Các bạn nhỏ American Montessori tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Được mệnh danh là ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu – Quốc Tử Giám không những là di tích lịch sử nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội mà nơi đây còn chứa đựng biết bao giá trị tinh hoa văn hóa, giá trị truyền thống của đất Việt. Hoạt động dã ngoại tháng này các bạn nhỏ tại American Montessori School AMSS đã được ghé thăm ngôi trường Đại học đầu tiên của Việt Nam – Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Mấy bữa nay thấy khách hàng đến mua đồ ở cửa hàng của mình ngày càng nhiều hơn trước, hỏi ra mới biết họ đến cửa hàng vì thấy những chiếc túi giấy mang thương hiệu của cửa hàng mình nên đến xem thử. Giờ mình mới nhận ra một điều là in túi giấy Nhóm in Gleap sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với quảng cáo trên các kênh truyền thông.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích hàng đầu tại Hà Nội, nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long được xây dựng từ năm 1070 vào đời vua Lý Thánh Tông nhằm tôn thờ Nho học và sau đó trở thành nơi tổ chức thi cử, bồi dưỡng hiền tài, tham gia xây dựng đất nước.

Vào năm 1075, dưới thời vua Lý Nhân Tông diễn ra khoa thi đầu tiên và được các triều đại phong kiến đời sau kế thừa phát huy tổ chức các khoa thi thu hút đông đảo nhân tài tham dự.

Các bé rất thích thú khi được đến tham quan quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám bởi sự đa dạng nằm trong khuôn viện rộng lớn 54331m2 bao gồm các công trình kiến trúc khác nhau thiết kế hài hòa trong khuôn viên.

Các bạn lớp 15M – 2.5Y trong lúc nạp năng lượng

Các bạn nhỏ còn biết được Văn Miếu – Quốc Tử Giám còn là nơi tổ chức hội thơ, khen tặng các học sinh ưu tú, không những thế nơi đây còn là địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Đặc biệt hơn nữa vào ngày lễ tết truyền thống người dân xứ Hà thành đến đây “xin chữ” cầu chúc một năm mới an lành hay trong mùa thi quan trọng của các sĩ tử.

Đến tham quan nơi này, không những các bé mà bố mẹ sẽ cảm thấy bình yên đến lạ với bức tranh phong thủy hữu tình bỏ lại sau lưng phố thị sầm uất, náo nhiệt.

Hà Nội đang từng ngày đổi mới nhưng đâu đó nơi góc phố nhỏ vẫn luôn tồn tại những di tích cổ kính, trầm mặc và lưu giữ những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

 

Leave a comment