6 loại thực phẩm không nên cho bé dùng chung với sữa

Sữa có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người. Nhưng một số loại thực phẩm dưới đây khi dùng kết hợp với sữa sẽ gây phản tác dụng, ảnh hưởng đến trí thông minh của bé. Các mẹ nên tránh sử dụng chúng với nhau:

anh em nhớ học hỏi phương phapr học tiếng anh giao tiếp hót nhất hiện nay nha, truy cập https://testuru.com/vi/blog/phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-danh-cho-nguoi-moi-1906wlw và dành thời gian đăng ký khóa học tiếng anh test thử miễn phí của testuru nha, nhanh tay đăng ký còn kịp, đông đảo thành viên học lắm đó. trang testuru có rất nhiều tài liệu hay để các bạn ôn luyện, tải về miễn phí. ở nhà thì có thể học online bằng điện thoại samsung hay ios đều được, rất tiện lợi cho việc cập nhật và bổ sung kiến thức của các bạn đó <3

Sữa và cháo

Rất nhiều cha mẹ Việt thường có thói quen cho bé ăn cháo xong nạp thêm một ly sữa để bé hấp thu thêm dinh dưỡng. Tuy nhiên đây là cách thức ăn uống phản khoa học cần loại bỏ.
Theo đó, trong cháo có chứa nhiều tinh bột, sữa giàu vitamin A. Khi kết hợp chung hai thứ này chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A có ở trong sữa. Từ đó nghiễm nhiên bé ăn hai thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng vẫn không hấp thụ được gì, dẫn đến việc còi cọc, chậm tăng cân mà mẹ không biết lý do.

Sữa và chuối


Sữa khi kết hợp dùng chung với chuối có thể hình thành một loại độc tốt gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, làm giảm trí thông minh

Sữa và dứa


Dứa chưa bao giờ được khuyên là dùng chung với sữa bởi hỗn hợp này có thể gây nên cảm giác khó chịu, đau bụng, buồn nôn, nhiễm trùng, tiêu chảy cho trẻ do phản ứng của chất bromelain trong dứa

Sữa và đường


Nhiều người lớn, đặc biệt là các ông bà thấy sữa nhạt nên thường pha thêm đường và cho con, cháu dùng. Tuy nhiên, nên ngăn cản việc làm này lại.
Trong sữa có chứa lysin, chất này sẽ phản ứng với đường fructose trong điều kiện nhiệt độ cao, tạo thành chất độc gây hại cho cơ thể của bé.

Do đó, mẹ không nên bỏ đường vào món sữa cho trẻ khi sữa vẫn còn đang nóng mà hãy đợi cho đến khi sữa nguội hẳn. Lúc này có thể cho thêm chút đường để vừa miệng con.

Sữa và socola


Nhiều cha mẹ có sở thích cho con dùng chung sữa và socola vì cho rằng hai món này giàu chất dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau có thể “nhân đôi dinh dưỡng”. Tuy nhiên, mẹ đã sai lầm rồi nhé. Sữa rất giàu protein và canxi, trong khi chocolate chứa axit oxalic. Những hợp chất này khi hòa tan vào nhau có thể hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến sự hấp thụ canxi. Bên cạnh đó, chúng còn gây ra hiện tượng tiêu chảy, chậm tăng cân cho con.

Vì thế, mẹ không nên cho hai món này vào chung một thực đơn

Sữa và cam


Như mẹ đã biết, cam là thực phẩm có chứa nhiều acid mà sữa lại giàu chất đạm (protein). Acid và Protein có thể phản ứng với nhau tạo nên hiệu ứng gây hại cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Ngoài ra còn dẫn đến việc con không hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng có trong sữa hoặc cam.
Không chỉ cam mà một số loại quả khác chứa nhiều acid cũng không nên cho con dùng chung với sữa như quýt, quất, chanh..

 

 

Leave a comment