Có nên cho trẻ đi mầm non sớm từ 12 tháng?

Rất nhiều mẹ có con nhỏ thường tỏ ra băn khoăn, lo lắng về việc có nên cho con đi trẻ sớm không. Bởi không phải bà mẹ nào cũng có điều kiện để ở nhà với bé tận 2 – 3 tuổi. Thế nhưng nếu cho bé đi trẻ khi mới 1 tuổi thì nhiều mẹ lại không đành lòng vì sợ con đến trường sẽ khổ, sẽ sợ, … Những lý do khiến bố mẹ trì hoãn việc việc cho trẻ 9 – 12 tháng tuổi đi mầm non sớm:

 • Con chưa biết nói, chưa biết đi
  Tiêu chí để các bậc phụ huynh quyết định cho con đi mầm non đa phần là biết đi, biết nói. Vì không biết đi, biết nói rồi trẻ có thể bày tỏ các nhu cầu tối thiểu của mình (như đi vệ sinh, đòi ăn,..) với cô giáo và sẽ được cô giáo hỗ trợ.
 • Nhà có ông bà hoặc người giúp việc trông con
  Đây là một trong các lý do khiến các bậc phụ huynh trì hoãn việc cho con đi mầm non. Bố mẹ tin rằng trẻ sẽ được bao bọc, được chăm sóc tốt nhất khi ở cùng với người thân của mình.
 • “Thiết kế sân vườn”https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-canh-quan-do-thi-p20.html một thuật ngữ đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Phong cách thiết kế sân vườn chịu ảnh hưởng nhiều bởi bối cảnh lịch sử, văn hóa xã hội, cũng như điều kiện tự nhiên

 • Tâm lý thương con của cha mẹ
  Đa phần các bậc phụ huynh khi để con ở trường đều có những thấp thỏm chất đầy khi không biết con ở lớp có ăn ngoan, ngủ ngoan, chơi ngoan không, … thậm chí khi làm việc còn phải luôn luôn nhìn camera dõi theo từng bước đi của con.

Vì những lý do trên mà các bậc phụ huynh đã bỏ lỡ thời điểm vàng cho con đi mầm non, bởi theo các chuyên gia 1 tuổi là độ tuổi đúng và chuẩn để trẻ hình thành những kỹ năng, thói quen, cũng như học hỏi từ môi trường xung quanh.

Các lợi ích dưới đây sẽ khiến các bậc phụ huynh thay đổi suy nghĩ nên cho con đi mầm non sớm:

 • Trẻ càng đi mầm non sớm, càng nhanh thích nghi được với môi trường xung quanh, con được chơi, được chăm sóc, được yêu thương
 • Ông bà hay giúp việc dù có yêu thương cháu đến mấy cũng không thể có nghiệp vụ sư phạm, được đào tạo bài bản trong việc chăm sóc và giáo dục cho trẻ như các cô ở lớp được
 • Con sẽ biết nhanh hơn, nhiều hơn nhờ đi mầm non sớm: mỗi bé có một giai đoạn phát triển khác nhau, nhưng đi mầm non sớm chắc chắn con sẽ học được nhiều hơn (nhiều bạn hơn, nhiều đồ chơi hơn, được tham gia các hoạt động tập thể nhiều hơn,…)
 • Hạn chế tối đa việc con lạ, khóc, quấy vào những ngày đầu tiên đi lớp

Leave a comment