Lời hứa đối với con trẻ

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng: Lời hứa với con trẻ là “Lời nói gió bay”. Nhưng thực sự trẻ sẽ mất lòng tin khi cha mẹ không giữ lời hứa và bản thân trẻ cũng vô thức không coi trọng lời hứa của cha mẹ, đồng thời chúng còn cảm thấy chúng không quan trọng với cha mẹ, hay có thể học cách thất hứa như bố mẹ luôn nói mà không làm.


Trẻ không tin tưởng bố mẹ
Nếu trẻ không tin bố mẹ từ những lời hứa nhỏ, làm sao trẻ có thể tin vào những điều lớn lao?
Bố mẹ thất vọng về trẻ
Hầu như trẻ khó tránh khỏi những thất vọng trong cuộc sống, nhưng bố mẹ có thể hạn chế mức thấp nhất bằng cách giữ lời hứa của mình.
Trẻ cảm thấy chúng không quan trọng với cha mẹ 
Trẻ sẽ rất để ý nếu bạn giữ lời hứa với người khác nhưng lại thất hứa với chúng. Khi bạn giữ lời hứa với con, bạn đang gửi tới trẻ thông điệp “Con rất quan trọng với bố mẹ”.
Khiến trẻ không tôn trọng bố mẹ
Những ông bố, bà mẹ không giữ lời hứa sẽ mất đi sự tôn trọng của con dành cho mình. Thậm chí nó còn dẫn tới việc trẻ dần mất đi sự tôn trọng dành cho bạn.
Tạo cơ hội để bố mẹ giải thích
Đôi khi vì một lý do nào đó, người lớn không thể giữ lời hứa với con cái. Khi điều này xảy ra hãy giải thích lý do cho trẻ hiểu bởi có thể xảy ra chuyện đột xuất hay công việc mất nhiều thời gian hơn nên thay đổi việc định làm với con. Dù vì lý do gì bạn cũng nên giải thích rõ ràng với con và sẽ cố gắng không để điều này xảy ra nữa.
Trẻ sẽ học theo cha mẹ và trở nên thất hứa
Trẻ sẽ học theo những điều cha mẹ làm, hơn là những gì bạn nói trẻ phải làm. Bởi vậy nếu cha mẹ muốn con trở thành người biết giữ lời hứa hãy luôn làm gương để trẻ noi theo.

 

Tags

Leave a comment