Montessori và Ưu điểm của phương pháp này tại trường Mầm non Việt Mỹ

Mới vào Việt Nam nhưng phương pháp Montessori đã làm xôn xao cộng đồng giáo dục và các bậc phụ huynh về phương pháp giáo dục trẻ trong thời gian vừa qua.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chậu trồng cây https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/chau-gom-trong-cay-p58 với đa dạng mẫu mã và lời mời gọi giới thiệu của những người bán hàng khiến bạn khó có thể chọn được chiếc chậu vừa ý của bạn và đẹp khi trồng cây vào. Bạn đang đau đầu vì không biết phải mua chậu ở đâu chất lượng, vậy thì hãy cùng tôi tham khảo ngay những chiếc chậu tại Hoàng Nguyên Green nhé. Đặc biệt khi đến chọn chậu tại đây bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tại đây tư vấn chậu phù hợp nhất với bạn nếu bạn cần sự trợ giúp của họ.

Vậy Phương pháp Montessori là gì và ưu điểm của phương pháp này có điểm gì khác biệt so với truyền thống, các bậc phụ huynh hãy cùng Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ (VAM) tìm hiểu nhé.

Phương pháp Giáo dục Montessori là gì?

Đây là phương pháp giáo dục trẻ em với tiến trình giáo dục đặc biệt dựa vào việc học qua giác quan của trẻ. Phương pháp này chấp nhận sự duy nhất của mỗi trẻ và cho phép trẻ phát triển tùy theo khả năng và thời gian của riêng mình.

Phương pháp này chủ yếu được vận dụng cho trẻ nhỏ từ 2 – 6 tuổi qua các giai đoạn đầu bao gồm: Trí tuệ thẩm thấu, thời kỳ bình thường và sự nhạy cảm hóa.

Ưu điểm của phương pháp giáo dục Montessori

  • Trẻ hình thành kỹ năng xã hội từ rất sớm
  • Trẻ có khả năng cư xử và suy nghĩ một cách độc lập
  • Trẻ biết làm rất nhiều công việc từ rất sớm theo cách tìm hiểu và nhận thức của riêng mình
  • Trẻ được học và thực hành hầu hết các kỹ năng của đời sống hàng ngày như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, giúp đỡ bố mẹ trong các công việc khác
  • Trẻ tự khám phá qua quá trình tự chơi, tự học và tự định hình về thế giới
  • Trẻ được giáo dục từ rất sớm về tính nhân văn

Phương pháp Montessori tại Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM)

Ở việt Nam, Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) là một trong những trường đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp Montessori chuẩn mực. Với mỗi phòng học được bố trí riêng biệt phù hợp với chức năng từng môn học như cảm thụ âm nhạc, phòng khoa học, phòng thực hành cuộc sống, phòng học võ, phòng múa…

Đội giáo chuyên nghiệp chuyên môn, tận tâm với trẻ: tại Trường mầm non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori trẻ sẽ được học tiếng Anh với thầy giáo bản ngữ đến từ các nước Anh, Mỹ, Canada… đầy đủ giáo viên tại trường đều tốt nghiệp tại nhiều trường sư phạm tên tuổi và thường xuyên tham dự nhiều lớp đào tạo về phương pháp Montessori. Tỉ lệ học trò và nhân viên dùng cho là 6 học sinh trên 1 nhân viên; quy mô 1 lớp nhỏ, từ 16 – 18 học sinh tùy thuộc vào cơ sở và phòng học.

Với đội ngũ giáo viên chuyên môn tốt, tận tâm với trẻ, các bậc phụ huynh nếu có nhu cầu mong muốn tìm hiểu về phương pháp học mới này và đang có nhu cầu cho con theo học hãy đến với trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ (VAM) để biết thêm chi tiết.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp phụ huynh giải đáp được phần nào thắc mắc về phương pháp Montessori cũng như biết thêm về trường Mầm non Song Ngữ Việt Mỹ (VAM).

Leave a comment