Tâm lý trẻ mầm non – Cha mẹ nên biết

Ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ đều có những đặc điểm tâm lý khác nhau tùy thuộc vào từng lứa tuổi. Vậy ở lứa tuổi mầm non trẻ có những đặc điểm tâm lý gì, cùng Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) tìm hiểu nhé!

Đầu tiên phải kể đến sự tò mò về thế giới xung quanh của trẻ. mặc dù còn nhỏ nhưng trẻ đã bắt đầu hình thành việc quan sát và khám phá các đồ vật xung quanh. Khi trẻ ở giai đoạn này các bậc cha mẹ nên lưu ý tới việc để dụng cụ cũng như cá đồ dùng nguy hiểm xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Bên Hoàng Nguyên Green vừa mới thiết kế sân vườn https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-san-vuon-p16.html cho mình mấy bữa trước, mình thấy họ thiết kế đẹp mà giá rẻ lắm, mọi người có nhu cần thiết kế có thể tham kham khảo dịch vụ bên đây nha, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu. Mình thấy rất nhiều dịch vụ nhưng đây là dịch vụ mà mình vừa ý nhất, bạn mình cũng làm một số nơi nhưng thấy chất lượng dịch vụ vẫn còn thua bên Hoàng Nguyên Green nhiều lắm. nói chung là vote cho chất lượng của Hoàng Nguyên Green.

Sau đó trẻ sẽ giao tiếp và học theo môi trường xung quanh. Trẻ rất thích giao tiếp, làm quen với mọi người, trẻ sẽ quan sát mọi thứ diễn ra quanh mình từ cha mẹ, người thân, bạn bè. Vậy nên việc để bé có một môi trường học tập tốt các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và khi các bé ở nhà hãy là tấm gương sáng cho các bé noi theo.

Thêm vào đó, trẻ rất thích được yêu thương. Không chỉ mỗi trẻ thích được yêu thương mà ngay cả người lớn chúng ta cũng thích được như thế. Khi trẻ tiếp xúc với nhiều thứ mới lạ, nhiều thứ sẽ khiến trẻ sợ hãi. Khi trẻ gặp phải điều này, cha mẹ nên động viên, an ủi trẻ, khi trẻ mắc sai lầm nên nhẹ nhàng phân tích cho trẻ hiểu, tránh việc quát mắng làm các bé sợ.

Trẻ đã bắt đầu tự lập và hình thành ý thức cá nhân của mình. Việc trẻ có thể tự sử dụng và vệ sinh cá nhân cho mình là hoàn toàn dễ hiểu. Trong giai đoạn này cha mẹ nên quan sát và hỗ trợ trẻ trong quá trình hình thành ý thức cá nhân, biết khen chê đúng mực tránh làm trẻ thiếu tự tin.

Hãy bắt tay vào tìm cho trẻ một môi trường học tập thật tốt để trẻ có thể phát huy hết khả năng cũng như phát triển với một nền tảng tốt trong môi trường giáo dục tại Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) nhé.

Leave a comment