Trải nghiệm một ngày đến trường của trẻ ở Việt Mỹ Montessori

Trường Mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori VAM không những là một môi trường học hấp dẫn đối với các bạn nhỏ mà còn đối với nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội
Các bạn nhỏ của chúng ta đã làm gì trong suốt một ngày ở trường mầm non? Thời tiết, đồ chơi, các hoạt động mới lạ, tâm trạng hay những thay đổi nhỏ của môi trường xung quanh đều khiến cho trẻ cảm nhận ngày hôm nay và ngày hôm qua là hoàn toàn khác nhau.
Tại Trường Mầm non Song ngữ Việt Mỹ Montessori, mỗi ngày mới bắt đầu với khá nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị đang chờ đón bé.
7h15 – 7h50 khi đón trẻ đến lớp

ngày trước luyện tiếng anh giao tiếp xong 1 thời gian lại không được thực hành nhiều nên lại quên mất, giờ biết đến testuu có phương pháp hoc tieng anh giao tiep bằng điện thoại rất hay và hiệu quả, phương pháp dạy của họ phù hợp với những người bận bịu mà không học được tiếng anh ^^ nên bây giờ tôi đi làm mà vẫn có thể học được bộ môn yêu thích của mình kakaka. học theo kĩ năng của tét u ru thì khỏi che nhá, độc quyền luôn, k hề có ở chỗ khác đâu nhé.

Khi trẻ đến lớp cùng với các bậc cha mẹ, giáo viên sẽ đứng ngay ở ngoài cửa lớp đón bé, nói lời chào buổi sáng với các bé. Việc đầu tiên trẻ làm là cất cặp sách và quần áo khoác ngoài vào trong tủ riêng của mình. Mỗi bạn nhỏ sẽ có một quyển sổ riêng, tự đóng dấu điểm danh mỗi khi đến lớp. Quyển sổ “Child Observation Porfolio” này được dùng để ghi lại một ngày đi học của bé và thông báo tình hình học tập của bé cho cha mẹ.
7h50 – 11h00: Những hoạt động trong lớp học
Sau khi hoàn thành tất cả các công việc thường ngày, trẻ sẽ được sắp xếp lịch cụ thể nhất định. Bé sẽ có bài Thể dục sáng Excercises, Sunbath vào 7h50 và kết thúc bài thể dục sáng sau 10 phút. Sau đó bé sẽ có bữa sáng khoảng 30 phút sau khi thể dục sáng xong.

Chương trình học Montessori (Montessori Lesson)

 • Practical Life / Thực hành cuộc sống
  Củng cố, nhắc lại nội dung lớp học
  Hoạt động rót khô
 • Sensorial Learning / Giác quan
  Hoạt động: Khối trụ có núm, phân biệt Cao – Thấp
 • Cutural Studies / Văn hóa
  Hoạt động: Kệ Địa lý – Làm quen với Quả địa cầu màu sắc, gọi tên các châu lục
 • Mathematics / Toán học
  Hoạt động: Hộp que tính bài 1
 • Language Arts / Ngôn ngữ
  Hoạt động các phương tiện giao thông

Các hoạt động ngoài trời

 • Trẻ trồng cây
 • Vận động: Bóng tròn to
 • Trẻ chạy theo bóng
 • Gieo hạt nảy mầm
 • Hoạt động: Cáo ơi ngủ à
 • Trẻ chơi với cát và nước
 • Hoạt động: Trời nắng trời mưa
 • Dùng phấn vẽ
 • Hoạt động: mèo và chim sẻ

11h00: Dọn dẹp và ăn trưa
Khoảng 11h00, các bạn nhỏ sẽ tạm dừng tất cả các bài học, để dụng cụ học tập vào đúng vị trí và dọn dẹp lớp học.
Trẻ phải đi rửa tay, xúc miệng, xếp bàn, ngồi vào bàn ăn, giáo viên cũng ngồi xuống cùng ăn trưa và trò chuyện với trẻ.
Sau bữa trưa, trẻ sẽ tự đánh răng, giáo viên sẽ là người hướng dẫn trẻ duy trì tự vệ sinh cá nhân hằng ngày và trẻ sẽ tự làm công việc ấy.
Những hoạt động buổi chiều
Sau khi nghỉ trưa trẻ có một bài vận động với âm nhạc khoảng 15 phút, tiếp đến là bữa phụ chiều. Vào 2h45 – 3h15pm trẻ sẽ bắt đầu với chương trình học của Sở giáo dục và đào tạo với các môn học: Văn học, Thể chất, Toán & Môi trường xung quanh, Âm nhạc.
Sau đó trẻ sẽ bắt đầu 1 giờ học chương trình Tiếng Anh với Giáo viên bản ngữ & Chương trình năng khiếu tự chọn (Nhạc cụ/Vẽ/Múa).
Chuẩn bị về nhà
Trẻ sẽ dừng các hoạt động sau đó thay quần áo và cất đồ đạc.
Trẻ có thể mang về nhà sản phẩm của những hoạt động mà trẻ đã làm trên lớp như các bức vẽ, tranh tô màu,…
Giáo viên sẽ tổng kết lại một ngày của trẻ, đưa ra một vài gợi ý cho buổi học ngày hôm sau hay đọc cho chúng nghe những câu chuyện có tranh minh họa giúp trẻ thư giãn sau buổi học trước khi về nhà.
5h30 sau khi lớp học kết thúc
Phụ huynh đến và đó trẻ vào khoảng 5h30 chiều.
Bố mẹ sẽ chờ ở phía ngoài cửa lớp và cô giáo sẽ gọi tên những bạn được đón hoặc trao đổi với bố mẹ bé những việc hôm nay bé đã làm ở trên lớp.
Sau đó, các bé sẽ chào tạm biệt cô giáo và ra về cùng bố mẹ.

Leave a comment