Cô giáo mầm non “mách mẹo” gửi bé đi học không quấy khóc

Đi mầm non là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ với các bé và là một “sự kiện” không nhỏ của cả nhà và ắt hẳn bố mẹ khá bối rối khi bé đi học quấy khóc trong những ngày đầu tiên.
Cô giáo mầm non của Trường mầm non song ngữ Việt Mỹ Montessori mách mẹ bí quyết gửi bé đi học không quấy khóc trong những ngày đầu tiên với những lưu ý dưới đây:

1. Cho con đi học sớm

Độ tuổi đi học mầm non phù hợp nhất cho bé là giai đoạn 14 – 18 tháng. Đi trẻ sớm con sẽ biết nhanh hơn, nhiều hơn và hạn chế được tình trạng quấy khóc. “Con còn nhỏ quá, con chưa biết nói, đi học 1 mình tội nghiệp con” là suy nghĩ của nhiều bố mẹ khi cho con ở nhà với Ông bà hoặc giúp việc. Nhưng sự thật là 14 – 18 tháng là độ tuổi vàng để trẻ phát triển tính cách và khả năng giao tiếp xã hội. Các bậc cha mẹ không nên bỏ lỡ giai đoạn này bởi khi qua lứa tuổi này, khả năng học ngôn ngữ và giao tiếp của trẻ sẽ hạn chế hơn rất nhiều.

2. Trò chuyện với con trước khi đến lớp

Để chuẩn bị chu đáo và đầy đủ về mặt tâm lý và vật chất cho con trước khi đến trường, Trường khuyến khích phụ huynh trò chuyện với con bằng cách sử dụng những ngôn từ mang tính xây dựng, khích lệ, nhằm mang tới ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí trẻ với trường học.
Bây giờ con đã đủ lớn để đến trường, tìm hiểu những điều mới mẻ. Có rất nhiều niềm vui ở trường. Con có thể chọn cho mình những hoạt động mà con thích, những quyển sách đẹp đẽ, những hoạt động ngoài trời cùng các bạn.
Ở trường cũng có rất nhiều bạn bè lớn hơn, người lớn, thầy cô giáo luôn ở bên con, giúp đỡ con những khi con cần, yêu thương con giống như ba mẹ vậy.
Bố mẹ sẽ luôn đồng hành với con và yêu con, mẹ thực sự rất hạnh phúc khi con được đến vui chơi cùng các bạn

3. Áp dụng thời gian biểu ở nhà giống như trên lớp

Thời gian biểu thông thường của các bé học mầm non như sau:
 • 7h15 – 7h50: Đón trẻ
 • 8h30 – 11h: Chương trình học của bé
 • 11h – 11h30: Ăn trưa
 • 11h30 – 14h: Nghỉ trưa
 • 14h – 14h30: Bé ngủ dậy và ăn nhẹ
 • 14h45 – 16h15: Chương trình học của bé
Hy vọng các mẹo trên sẽ giúp các bậc cha mẹ đỡ bối rối hơn trong ngày đầu con đi học mầm non.

2 comments

 • Toản
  / Trả lời

  C tư vấn e nữa ạ

  • Hệ thống Trường mầm non Quốc tế American Montessori
   / Trả lời

   Dạ bé nhà mình được bao nhiêu tháng rồi ạ

Leave a comment