Cách dạy con ngoan của cha mẹ thông thái

Cha mẹ thường khá ngạc nhiên khi nghe các chuyên gia nuôi dạy con chia sẻ rằng họ không dùng bất kỳ hình phạt nào với con cả, nhưng bọn trẻ vẫn ngoan và cư xử tốt. Vậy bí quyết của các chuyên gia khi nuôi dạy con ngoan như thế nào? Trước hết, cha mẹ cần trở thành nhà giáo dục thông thái để có thể trở thành tấm gương tốt cho con mình noi theo.

Có 2 phương pháp bổ sung collagen cơ bản là phương pháp cổ sung collagen ngoại sinh tức là “từ ngoài vào trong” thông qua các loại mỹ phẩm thoa ngoài và phương pháp nội sinh “từ trong ra ngoài” thông qua việc ăn uống thực phẩm chứa collagen hoặc các loại https://menard.vn/uong-collagen-thuong-xuyen-co-bi-nong-va-noi-mun-khong/ collagen viên uống bổ trợ. Trước khi sử dụng collagen bạn nên tìm hiểu kỹ về nó để tránh các sai lầm có thể gặp phải khi sử dụng collagen, sản phẩm collagen có 3 dạng: dạng bột, dạng viên, dạng nước dù ở dạng nào cũng mang lại hiệu quả nhưng theo thống kê cho thấy thì sử dụng collagen dạng nước mang lại hiệu quả nhanh hơn dạng viên, nhưng bù lại giá thành collagen dạng viên sẽ rẻ hơn collagen dạng nước. Làm đẹp ai cũng thích những cái gì cũng vậy đúng liều lượng mới là tốt nhất dùng nhiều trong thời gian ngắn chưa chắt đã tốt, nên cân nhắc khi sử dụng những sản phẩm làm đẹp trước khi quá muộn.

Điều chỉnh cảm xúc của bản thân


Đây chính là một điều mà con sẽ học từ bạn, cha mẹ nên khống chế tính nỏng nảy của bản thân mình. Ngay cả khi tức giận cũng không nên biểu hiện trước mặt con trẻ. Hãy hít thở thật sâu đợi đến khi bình tĩnh hơn và làm chủ được cảm xúc của mình.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Cha mẹ nên hiểu rằng khi trẻ đang nóng giận, chúng không thể học thêm được điều gì, thay vì giảng giải hãy đưa chúng đến một nơi yên tĩnh, giúp con bình tĩnh trở lại. Đây không phải là hình phạt mà đây chính là cơ hội để bạn hiểu lũ trẻ hơn. Nếu trẻ vẫn hoảng sợ thì bạn cũng đừng nên cố giải thích lỗi lầm chủa con hãy tạo cho con một cảm giác an toàn hơn. Lắng nghe những suy nghĩ của con khi con có hành động đấy? Hiểu được tại sao trẻ lại hành động như vậy.

Giúp đỡ con khi cần thiết

Lần đầu tiên khi trẻ phải làm một việc mới chúng sẽ bỡ ngỡ, lóng ngóng hay thiếu sự tự tin, cha mẹ nên giúp đỡ con khi chúng thực sự cần. Khi trẻ thực hiện việc đó nhiều lần hơn, trẻ tự tin và có thể tự làm chúng. Và quan trọng hơn cha mẹ nên tạo cho trẻ có một thói quen với những việc làm tốt, phát triển được các kỹ năng của bản thân mình nhưng vẫn tôn trọng sở thích của trẻ để giúp trẻ hình thành tính cách.

Quan sát trẻ trước khi đưa ra những yêu cầu

Khi bạn đưa ra hướng dẫn hay yêu cầu đối với con, hãy hỏi xem tại sao con lại làm như vậy và con muốn gì khi làm như thế? Hiểu được suy nghĩ của con bạn sẽ hướng con được đến những ham muốn, sở thích tốt đẹp gắn kết với những người xung quanh.

Đưa ra những nguyên tắc nhưng phải đứng trên sự đồng cảm với con


Bạn cũng cần đưa ra một vài nguyên tắc nhất định nhưng bạn nên quan tâm đến cảm xúc của trẻ. Khi trẻ cảm thấy được hiểu chúng sẽ dễ dàng chấp nhận những nguyên tắc ấy hơn.

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai


Bạn hãy nhớ rằng tất cả các hành vi sai trái nào cũng là một cách ứng xử với nhu cầu chính đáng nào đó ngay kể cả khi sai. Khi trẻ hành động sai, chúng cũng có lý do riêng dẫn đến hành động đó. Lúc này cha mẹ nên chú ý quan sát xem trẻ đang cáu vì thiếu ngủ hay vì một lý do khác không. Hãy trò chuyện với con nhiều hơn và cho trẻ thời gian riêng, sau khi trẻ thỏa mãn những nhu cầu cơ bản , chúng sẽ hiểu và dừng những hành vi sai trái đó lại.
Các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho trẻ bài học này thật sớm để có thể truyền thông điệp của bản thân đến với trẻ một cách dễ dàng hơn.

Các bậc phụ huynh thông thái nên lựa chọn cách dạy con ngoan để giúp bé phát triển và cư xử một cách tốt hơn.

Tags

Leave a comment