Tự tay chế tạo “pháo hoa” đầy màu sắc cùng bé

Trẻ mầm non rất thích tìm hiểu và khám phá môi trường xung quanh. Trẻ sẽ rất vui khi tự tay mình được làm các thí nghiệm rồi tự rút ra kết luận bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm trong nhà.

Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm trong căn nhà của bạn, cha mẹ có thể cùng con thực hiện các thí nghiệm vui. Từ những thí nghiệm nhỏ này sẽ giúp con hình thành những biểu tượng ở môi trường tự nhiên: cây cỏ, hoa lá, các hiện tượng tự nhiên …

Hôm nay Trường mầm non song ngữ Việt Mỹ Montessori xin giới thiệu với các bạn nhỏ một thí nghiệm đơn giản nhưng cực hay để con có thể tự chế tạo “pháo hoa” đầy màu sắc ngay trong 1 chiếc cốc thủy tinh.

1. Chuẩn bị

– Cốc
– Nước
– Dầu ăn
– Màu tùy thích
– Viên sủi

2. Thực hiện

– Bước 1: Cho 1 ít nước vào cốc thủy tinh
– Bước 2: Đổ dầu ăn vào cốc (Lượng dầu ăn nhiều hơn lượng nước trong cốc)
– Bước 3: Nhỏ màu vào cốc
– Bước 4: Bỏ 1 viên sủi vào cốc
– Bước 5: Quan sát điều kỳ diệu xảy ra. Những giọt màu sẽ nảy lên ở lớp dầu giống như pháo hoa rực rỡ
Cha mẹ hãy giải thích cho bé: do dầu ăn nhẹ hơn nước nên chúng tạo thành một lớp tách biệt, vì thế những giọt màu với khối lượng nặng hơn sẽ bị chìm xuống.
Chúc ba mẹ thành công với thí nghiệm này!