Phiên chợ Tết 2020: Đưa con về chợ Tết xưa

Ngày 11/01 vừa qua, phiên chợ Tết Đưa con về chợ Tết xưa của Trường mầm non American Montessori đã được tổ chức trong không khí rộn ràng của dịp Tết đến, xuân về. Không chỉ tạo không gian vui chơi cho các bé, phiên chợ còn tái hiện những văn hóa truyền thống xưa ngay giữa lòng Hà Nội.

Từ sớm, phiên chợ đã tấp nập với các gian hàng của bố mẹ và các cô giáo trường mầm non AMSS. Các mặt hàng bày bán đa dạng và chủ yếu đều do tự tay bố mẹ và các cô làm ra. Ai ai cũng háo hức được mua những sản phẩm độc đáo và các món ăn hấp dẫn, ngon tuyệt. 

Đi chợ không chỉ để mua bán, ở một góc khác, các bạn nhỏ được ông bà, bố mẹ hướng dẫn để tự tay gói những chiếc bánh chưng thật vuông vắn.

Tiếp đó là các tiết mục văn nghệ siêu đáng yêu của các bạn nhỏ dành tặng cho ông bà, bố mẹ và tất cả quan khách đến tham quan phiên chợ Tết.

Chưa hết đâu, phiên chợ còn mang đến khu vui chơi với các trò chơi cực kỳ hấp dẫn. Bạn nhỏ nào cũng thích tự tay tô cho mình một bức tượng thật xinh, vẽ bức tranh thật đẹp và khéo léo câu được những chú cá đủ sắc màu.

Một khu khác nhộn nhịp không kém đó là khu trò chơi dân gian, tại đây các bạn nhỏ được chơi kéo co, nhảy bao bố với sự cổ vũ siêu nồng nhiệt từ ông bà, bố mẹ và các cô giáo nữa.

Phiên chợ Tết không thể thiếu sự xuất hiện của Ông Đồ cho chữ. Xin chữ là nét văn hóa truyền thống mỗi dịp Xuân về, tùy vào mong muốn trong năm mới mà mỗi gia đình sẽ xin cho mình những chữ khác nhau để cầu may mắn.

Chợ Tết còn có riêng một góc chụp ảnh siêu đẹp để cả nhà có thể lưu giữ lại kỷ niệm nữa.

Hy vọng rằng Phiên chợ Tết 2020: Đưa con về chợ Tết xưa đã mang đến cho bố mẹ và bé những giây phút thật vui vẻ và hoài niệm về nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. AMSS xin kính chúc ông bà, bố mẹ và các bé một năm mới tràn đầy niềm vui và an khang thịnh vượng!

 

Leave a comment