Tọa đàm: Khi nào bố mẹ nên để con tự giải quyết vấn đề?

Có nhiều ý kiến cho rằng, một người thông minh không phải là một người biết nhiều, mà đó là người có thể giải quyết được tất cả những vấn đề trong cuộc sống. Có lẽ điều này đúng.

❓ Trẻ nhỏ dù thông minh nhưng liệu khi đứng trước một tình huống bất ngờ trẻ sẽ bật khóc hay bình tĩnh giải quyết?

? Trên con đường trở thành một người lớn trưởng thành, trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề cần tự giải quyết. Không ai có thể sống thay cuộc đời của ai nên các bậc phụ huynh hãy hỗ trợ con những kỹ năng để trẻ có thể tự giải quyết vấn đề thành công nhất.

? Định hướng trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề ngay từ độ tuổi mầm non là trao cho trẻ một chiếc “chìa khóa vàng” để vững vàng hơn trong tương lai.

? Luôn thấu hiểu được tầm quan trọng đó, American Montessori School AMSS kết hợp cùng Tiến sĩ Giáo dục Đinh Thanh Tuyến tổ chức buổi Tọa đàm: KHI NÀO BỐ MẸ NÊN ĐỂ CON TỰ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ?

THÔNG TIN BUỔI TỌA ĐÀM: KHI NÀO BỐ MẸ NÊN ĐỂ CON TỰ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ?

⌚ Thời gian: 15h00, thứ 7, ngày 29/8/2020

? Hình thức tổ chức: Livestream trên fanpage American Montessori School Hàm Nghi – Hà Nội (https://www.facebook.com/amssmydinh/live/)

? Khách mời: Tiến sĩ Giáo dục Đinh Thanh Tuyến

———————-

THÔNG TIN VỀ TIẾN SĨ GIÁO DỤC ĐINH THANH TUYẾN

➤ Hiệu trưởng hệ thống mầm non American Montessori School.

➤ Trưởng bộ môn Giáo dục Ngôn ngữ và Văn học, Khoa Giáo dục Mầm non, ĐHSP Hà Nội.

➤ Cố vấn chuyên môn cho trường mầm non Những ngón tay bay (Flying fingers school – FFS) năm học 2014-2015 và 2015-2016.

➤ Chuyên gia giảng dạy giao tiếp hiệu quả và lý thuyết Tiếng Việt cho VMAT từ 2015 – 2017.

➤ Giám đốc trung tâm phát triển và nghiên cứu giáo dục mầm non RDECE.

➤ Chủ tịch hội đồng Viện nghiên cứu Ứng dụng phát triển Giáo dục IARED.

—————————-

VÌ SAO CÁC BẬC PHỤ HUYNH NÊN ĐÓN XEM BUỔI TOẠ ĐÀM TUẦN NÀY?

▶️ Kỹ năng giải quyết vấn đề là 1 trong 6 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG trong cuộc sống mà cha mẹ cần dạy cho trẻ.

▶️ Bắt đầu rèn luyện các kỹ năng giải quyết vấn đề ngay từ khi còn ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ có thể TỰ TIN hơn vào khả năng của mình để TỰ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH tốt.

▶️ Trẻ cần biết cách NHẬN BIẾT những hậu quả tích cực cũng như tiêu cực kèm theo hành vi của mình.

▶️ TÌM HIỂU về tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng giải quyết vấn đề cho con trẻ.

▶️ KHÁM PHÁ bài học giáo dục hợp lý cho trẻ, hỗ trợ trẻ biết cách phân tích tình huống, chọn lựa cách thức giải quyết hợp lý.

▶️ LẮNG NGHE CHUYÊN GIA MONTESSORI chia sẻ cách rèn luyện cho con kỹ năng giải quyết vấn đề theo phương pháp Montessori.

? Mời quý phụ huynh đón xem buổi tọa đàm để thu nạp thêm những điều hữu ích áp dụng vào cách nuôi dạy con đúng cách và hiệu quả!