Chế độ ăn uống cho bé 2 tháng tuổi

Để trẻ phát triển trí thông minh ngay từ nhỏ, cha mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp đầy đủ để bé phát triển toàn diện. Dưới đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống cho bé 2 tháng tuổi:
Sữa mẹ hay sữa công thức
Nhiều bà mẹ trẻ phân vân giữa việc lựa chọn sữa mẹ hay sữa công thức. Sữa mẹ, sữa công thức hay sự kết hợp của cả hai loại này là nguồn thực phẩm tốt nhất, là nền tảng dinh dưỡng của trẻ giúp trẻ phát triển trí thông minh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế sữa mẹ và sữa công thức đều là thực phẩm hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cũng như phát triển trí thông minh của trẻ.
Chất béo
Chất béo rất quan trọng với sự phát triển não của trẻ đặc biệt là trong 2 năm đầu đời. Cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thức ăn giàu omega-3 và DHA có trong cá ngừ, cá hồi và cá mòi. Bên cạnh đó, cha mẹ nên cho trẻ ăn bơ, dầu thực vật, thịt trứng và các sản phẩm sữa. Những thực phẩm trên chứa lượng chất béo cần thiết làm tăng trí thông minh của trẻ.
Chất đạm
Protein giúp cho sự phát triển, sửa chữa và thay thế các mô bao gồm cả não. Protein được khuyến khích cho trẻ vì nó kích thích sự phát triển não phù hợp. Sữa mẹ hoặc sữa công thức có thể cung cấp cho trẻ lượng protein cần thiết trong những năm đầu đời. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm cha mẹ nên cho bé ăn các thức ăn giàu chất đạm như hải sản, gia cầm, ngũ cốc, đậu Hà Lan, trứng, bơ đậu phộng.
Rau xanh
DHA được tìm thấy nhiều trong rau xanh, vì vậy cho trẻ ăn rau xanh hằng ngày rất tốt cho sự phát triển não bộ, đặc biệt là rau bina hoặc rau diếp.
Hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt giàu chất sắt – khoáng chất thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của não trẻ. Bởi sắt có thể làm tăng trí nhớ, sự tập trung và hỗ trợ các kết nối thần kinh

Bạn muốn thương hiệu của mình nổi bật nhất trong các cuộc họp, bạn muốn thương hiệu của mình ấn tượng hơn trong mắt khách hàng và họ sẽ nhớ về thương hiệu của bạn nhiều hơn. Tại sao không tham khảo ngay dịch vụ in sổ da của Nhóm in Gleap. Với các dịch vụ in sổ da tại Nhóm in Gleap thì các bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả vì Nhóm in Gleap đã niêm yết giá ngay trên web của họ rồi. Bạn có thể tham khảo dịch vụ in sổ da ở link trên.

Leave a comment