4 điều nên tránh khi tự dạy tiếng anh cho trẻ

Có khá nhiều phụ huynh thường có mong muốn dạy tiếng anh cho trẻ ngay từ bé để trẻ quen sử dụng tiếng anh khi lớn. Khi muốn tự dạy tiếng anh cho trẻ các bậc phụ huynh nên tránh những sai lầm dưới đây:

1. Cha mẹ phát âm sai

Trẻ còn nhỏ sẽ dễ dàng tiếp thu các kiến thức mới hơn người lớn. Nhiều phụ huynh đã tự nói tiếng anh ở nhà luôn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng phát âm đúng và dạy trẻ học theo cách nói sai của mình. Điều này không hề tốt một chút nào khi trẻ hình thành phát âm chuẩn xác, khi lớn hơn trẻ sẽ khó sửa lại cách phát âm của mình. Vậy nên nếu cha mẹ không tự tin vào cách phát âm của mình hãy cho trẻ học tiếng anh qua các video hoặc phim chuẩn nước ngoài để trẻ tự làm quen với tiếng anh chuẩn.

Giá thiết kế sân vườnhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/bao-gia-thiet-ke-san-vuon-p21.html sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nó không có bản giá chính xác còn cần dựa vào các chỉ tiêu như: diện tích, hình thức mông muốn, các hạng mục như: quán cà phê, biệt thự, sân vườn… sẽ có mức giá khác nhau

2. Đặt quá nhiều áp lực lên trẻ và mong muốn trẻ đạt kết quả sớm

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng các bạn chúng học tiếng anh rất tốt nên chúng khó có thể thua kém được. Thêm vào đó, cho trẻ theo học các khóa tiếng anh từ khá sớm mà quên mất trẻ cần được vui chơi. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ xem trẻ có thực sự đam mê, yêu thích với tiếng anh hay không. Nếu trẻ chưa hứng thú bạn có thể cho trẻ chơi các trò chơi, phim hoạt hình ,.. có liên quan đến tiếng anh để trẻ tự do khám phá. Hoặc cho trẻ đi học tại Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori VAM ngay từ nhỏ, điều này sẽ giúp trẻ phát triển một cách tự nhiên hơn.

Hơn thế nữa trẻ không thể ngày một ngày hai nói trôi chảy tiếng anh được bởi học tập là cả một quá trình rèn luyện với người lớn huống chi là trẻ. Bởi vậy các bậc cha mẹ hãy bình tĩnh và kiên trì chờ đợi trong quá trình dạy cho trẻ kết hợp giữa học tập và vui chơi để trẻ học có kết quả tốt nhất.

3. Không kết hợp với tiếng mẹ đẻ

Hiện nay khá nhiều bậc phụ huynh cho trẻ học tiếng anh từ khá sớm nhưng lại không kết hợp với tiếng mẹ đẻ. Nhiều trẻ nói tiếng anh khá tốt nhưng không thể nói thành thạo tiếng việt được vì thế nên cho trẻ học song song kết hợp cả tiếng mẹ đẻ và tiếng anh cùng lúc để tránh tình trạng trên.

Dạy trẻ học đúng cách, tìm cho trẻ môi trường học tốt chính là những bước đệm đầu đời, là hành trang cho trẻ vững bước vào tương lai.

 

Leave a comment