Bí quyết dạy con biết đọc sớm

Giai đoạn 0 – 6 tuổi là thời điểm vàng để phát triển trí não của trẻ nên việc dạy con biết đọc sớm sẽ giúp bé đẩy nhanh tốc độ khám phá, tìm tòi và sáng tạo. Trong giai đoạn này việc học là một quá trình hoạt động vui chơi chứ không phải là một nhiệm vụ bắt buộc, làm thế nào để làm được chúng, cha mẹ cùng khám phá bí quyết dưới đây nhé:

1. Chọn được thời điểm thích hợp

Thời điểm thích hợp nhất để dạy bé học là khi bé có tâm trạng tốt. Và tránh nhồi nhét kiến thức cho trẻ trong trạng thái mệt mỏi, tức giận. Khi tâm trạng tốt bé sẽ tăng sự tập trung, ghi nhớ, năng lực tư duy một cách rõ rệt.

2. Giúp bé có một thời lượng nhất định, phù hợp với khả năng

Các bạn nhỏ không thể tập trung quá lâu vào một hoạt động thậm chí trong việc học đọc, cha mẹ lưu ý tránh để thời gian tập đọc kéo dài lâu. Mỗi tuần cha mẹ có thể thực hành tập đọc cùng bé 2 – 3 lần và để ý biểu hiện của bé để giúp con dừng đúng lúc tránh mệt mỏi, mất tập trung.

3. Truyền cảm hứng trong việc học cho con

Dù hoạt động mẹ dạy bé tập đọc nhưng việc duy trì sự hào hứng, vui vẻ rất quan trọng. Mẹ nên duy trì cảm giác nhiệt tình, vui vẻ chính là bí quyết khơi nguồn cảm hứng trong việc học cho con.

4. Lưu ý khi dạy bé đọc sớm

  • Cho trẻ làm quen với sách là cách tốt nhất để dạy con biết đọc sớm. Nhưng như bố mẹ thấy, thế giới công nghệ hiện đại này nay đã lấn áp, việc dạy trẻ thích đọc sách là rất quan trọng.
  • Trẻ có thể làm quen với sách từ khi còn 6 tháng tuổi khi cho trẻ tiếp xúc với sách sớm, trẻ sẽ thích sách hơn khi bé lớn hơn một chút bé sẽ tập được thói quen giở sách ra mà không bị rách.

 

Leave a comment