Chuẩn bị cho con trong những ngày đầu tiên đi học mầm non

Khi cho con đi học, xa rời vòng tay cha mẹ đến một không gian mới với người chăm sóc mới, cha mẹ và các bé ắt hẳn đều lo lắng. Liệu con có khóc không, lỡ con khóc quá nhiều nôn trớ thì phải làm sao, liệu con có bị ảnh hưởng không tốt bởi việc đi học hay không … Làm thế nào để con đỡ khóc hơn, Trường mầm non song ngữ Việt Mỹ Montessori xin chia sẻ với các mẹ một vài kinh nghiệm để những ngày đi học đầu tiên của con sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn nhé!
1. Tất cả các bé đều khóc trong ngày đầu tiên đi học mầm non
Mặc dù bố mẹ đã chuẩn bị tốt như thế nào nhưng bé vẫn khóc trong ngày đầu tiên đi học. Có bé sẽ khóc ngay từ đầu tiên nhưng có bé mới đầu học mầm non rất vui vẻ hafp hứng nhưng những ngày tiếp theo mới khóc. Sau 1 tuần, các bé sẽ khóc một chút sau khi chia tay cha mẹ buổi sáng. Đối với các bé thích nghi chậm, có thể bé sẽ khóc đến mấy tháng sau khi theo học mầm non. Bố mẹ nên đưa con đi bộ đi học để thời gian từ nhà đến trường lâu hơn một chút cho bé có khoảng thoảng thời gian nhất định dể thích nghi và chấp nhận việc đi học.
2. Điều chỉnh lịch sinh hoạt của con
Cha mẹ nên điều chỉnh lịch sinh hoạt ở nhà của con gần giống với lịch sinh hoạt ở trường để con không bị bỡ ngỡ khi đi học. Cha mẹ nên cho con ngủ giác buổi trưa cùng giờ với giờ ngủ ở trường, ăn cùng giờ, ăn nhẹ như ở trường và cho con đi ngủ sớm buổi tối để sáng khi con dậy vui vẻ tỉnh táo đi học.
3. Nên cho bé đi học mầm non cả ngày ngay từ đầu thay vì đi học nửa ngày
Theo các giáo viên mầm non, thông thường đến buổi chiều các bé sẽ bớt nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ. Nếu bé đi học nửa ngày bé vừa mới chịu theo cô, theo lớp thì bố mẹ đã đón về, như vậy bé sẽ thích nghi lâu hơn với việc đi lớp.
4. Cha mẹ nên đưa bé đi học và trước khi về phải dặn bé về việc đón bé
Nhiều cha mẹ thường đưa con đến trường rồi tranh thủ lúc con mải chơi, trốn ra về và cho rằng điều này sẽ làm bé ít khóc hơn, nhanh làm quen hơn. Nhưng việc bé bỗng nhiên phát hiện ra không thấy bố mẹ đâu, không hiểu chuyện gì đang xảy ra sẽ khiến bé sợ hãi và tổn thương, càng khó xa cha mẹ hơn trong những ngày đi học tiếp theo. Vậy nên cha mẹ hãy nói chuyện rõ ràng với bé, bé có thể cảm nhận được mọi chuyện và trấn an bản thân tốt hơn là để bé tự vật lộn mà không hiểu chuyện gì đang xảy ra.
5. Tâm sự với con
Cha mẹ nên nói chuyên với bé về những nỗi sợ va lo lắng của bé. Hãy công nhận cảm xúc của con, con đã rất buồn, rất sợ, lo lắng khi phải xa mẹ và hướng dẫn con một số cách tự trấn an bản thân như việc ôm gấu bông. Việc được công nhận cảm xúc là bình thường sẽ giúp bé cởi mở hơn, tự tin hơn với cảm xúc của mình.
Những ngày đi học mầm non đầu tiên là một cột mốc rất quan trọng trong đời con, sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của con. Nếu cha mẹ chuẩn bị tốt cho con ngay từ những lần xa con đầu tiên con sẽ có một tâm lý thoải mái và vui vẻ hơn, thích nghi tốt hơn.

Có lẽ một bang gia duhal rẻ và chất lượng sẽ rất tốt cho các đại lý và người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm những nơi uy tín để nhập hàng và bán sẽ yên tâm hơn rất nhiều

Leave a comment