Có nên cho trẻ đi học tiếng anh sớm không? 

Có lẽ đây là câu hỏi thường gặp của rất nhiều các bậc phụ huynh và có rất nhiều quan điểm giữa việc nên và không nên cho bé đi học tiếng anh. Có phụ huynh nghĩ không nên cho trẻ đi học tiếng anh quá sớm bởi trẻ chưa sõi tiếng việt đã đi học tiếng anh. Trẻ chưa biết mặt chữ thì làm sao mà học được. Nhưng chúng ta thử nghĩ xem khi trẻ lên 2 tuổi đã biết nói sõi và thậm chí nói giỏi. Một số phụ huynh khác lại cho rằng không cho trẻ đi học tiếng anh từ sớm làm ột quan điểm lạc hậu và sai lầm. Qúa trình đó bắt nguồn từ lúc sinh ra cho đến khi 2 tuổi, trẻ dõi theo các cử chỉ, hành động, và lời nói của bố mẹ rồi bắt chước. Sau cả một quá trình dài quan sát và lắng nghe các bé cũng đã tự nói được.

khi hoc tieng anh giao tiep với những đứa bạn thân ở trung tâm gần nhà một thời gian mà tiếng anh mình lên hơi chậm, do mình học dở hay do phương pháp dạy cũ quá chăng. mình đã tìm hiểu và biết được một phương pháp độc đáo hay ơi alf hay luôn. chỉ cần có 1 chiếc điện thoại là bạn có thể học được tiếng anh giao tiếp rồi đó https://testuru.com dành cho những bạn nào cần nhé, rất hay và bổ ích đó. mong rằng mình chia sẻ sẽ giúp ích được cho nhiều bạn ^^. ai cần tài liệu thì ib mình để mình gửi cho link tải ielts về mà học nha.

Học tiếng anh cũng như tiếng mẹ đẻ vậy. Các bé cũng cần có thời gian quan sát, lắng nghe và làm theo. Theo nghiên cứ 2 – 6 tuổi là thời kỳ vàng để học ngôn ngữ và học ngoại ngữ. Đây là thời gian trẻ xây dựng và tạo nền tảng về kiến thức. Và cách trẻ học ở đây không phải thông qua giấy bút, qua mặt chữ mà thông qua 5 giác quan. Thời gian này các bé học tiếng mẹ đẻ và tiếng anh là dễ như nhau và trẻ sẽ không nhầm lẫn giữa 2 ngôn ngữ này. Vì thế nếu các bậc phụ huynh bỏ lỡ giai đoạn này về ngôn ngữ của trẻ sẽ là một lãng phí lớn. Bởi những năm phát triển về sau sẽ dựa trên nền tảng của 4 năm này. Dưới đây là một số lợi ích khi cho trẻ đi học tiếng anh sớm:

• Trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên giúp trẻ tự tìm ra các quy tắc riêng cho bản thân theo bản năng

• Ở giai đoạn từ 2 – 6 tuổi trẻ có khả năng bắt chước ngữ điệu rất tốt. Đây chính là nền tảng giúp trẻ tự tin giao tiếp sau này.

• Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tiếng anh tốt cho não bộ của trẻ giúp trẻ thông minh hơn, hệ thần kinh của trẻ linh hoạt hơn.

• Học tiếng anh sớm giúp trẻ được khám phá những điều mới lạ và độc đáo từ nền văn hóa khác từ đó kích thích sự tò mò, tìm tòi mở rộng đón nhận thêm nhiều vốn sống đa dạng.

Việc cho bé đi học tiếng anh ngay từ sớm sẽ có nhiều lợi ích cho trẻ sau này, học phải kết hợp với đúng phương pháp và không nên chạy theo bệnh thành tích sẽ giúp bé có một sự phát triển toàn diện và thông minh hơn.

Leave a comment