Lần đầu bé đi học mầm non cần chuẩn bị những gì?

Ngày đầu tiên cho bé đi học mầm non xa nhà , xa ba mẹ các bé không khỏi ngỡ ngàng vì chưa thích nghi và quen với môi trường mới được. Các bậc cha mẹ cùng tìm hiểu những mẹo dưới đây để không quá vất vả trong thời gian đầu gửi trẻ đi học:

Điều kiện tự nhiên, thời tiết, khí hậu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng đến thiết kế quán cà phê sân vườnhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-quan-ca-phe-san-vuon-p17.html. Các sân vườn thiết kế theo cách vườn sa mạc sử dụng các loại cây sống khỏe, cần ít nước và không tốn nhiều công chăm sóc


1. Chuẩn bị tâm lý cho con
Dù chưa hiểu được hết mọi chuyện nhưng trẻ ở độ tuổi đi mầm non cũng đã biết nghe và tiếp nhận những câu chuyện, những lời giải thích của bố mẹ về các sự vật xung quanh. Vậy nên khi có ý định gửi trẻ đi học, bố mẹ nên chủ động trò chuyện giúp con hiểu đã đến lúc cần làm quen với môi trường mới. Bố mẹ có thể lấy ví dụ về các bé cùng trang lứa ở gần nhà mình đã đi mẫu giáo ra sao, được học những gì ở lớp, chiều bố mẹ lại đón về chẳng hạn.
2. Không nuông chiều cho con nghỉ học tự do
Những ngày đầu cho trẻ đi học, phụ huynh thường rất thương con, sợ con tủi thân, muốn đón sớm hoặc thỉnh thoảng cho trẻ nghỉ tự do. Tuy nhiên chính sự nuông chiều con của các bậc phụ huynh sẽ tạo cho trẻ thói quen kéo dài thời gian của trẻ làm quen với trường lớp hơn.
3. Thay đổi thói quen sinh hoạt
Thay đổi thói quen sinh hoạt sẽ là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ khi mới đi học. Vì thế các bậc phụ huynh nên tìm hiểu trước thời gian biểu của trường và rèn nếp sinh hoạt cho con. Điều này sẽ giúp con thích nghi dễ dàng với việc đi học hơn.
4. Cho trẻ tiếp xúc với môi trường bên ngoài
Ba mẹ nên cho con đi chơi tiếp xúc với các bạn cùng lứa, tích cực cho con tham gia các hoạt động để cho con một khoảng không gian riêng giúp ích cho sự trưởng thành của trẻ.
5. Quan tâm chăm sóc con
Các bậc cha mẹ hãy quan tâm, hỏi han, trò chuyện với con về việc đi học để con không có cảm giác bị ba mẹ bỏ rơi, giải thích cho bé hiểu đi học, ba mẹ cũng đi làm, hết giờ làm ba mẹ sẽ đón bé
.
Bé đi mầm non là bước đầu tiên để bé hòa nhập với môi trường mới, là quá trình vô cùng quan trọng, vậy nên ba mẹ hãy chuẩn bị tâm lý cho con thật tốt để trẻ vui đến trường.

Leave a comment