Những con người xuất chúng được dạy dỗ bằng phương pháp Montessori

Thời thơ ấu là quãng thời gian quan trọng nhất cho sự phát triển toàn diện trong cuộc đời mỗi con người. 5 năm đầu tiên quyết định cả cuộc đời. Bởi sự lựa chọn, định hướng đúng đắn của các bậc cha mẹ và nền giáo dục của nhà trường đã tạo nên những con người xuất chúng được dạy dỗ bằng phương pháp Montessori nổi tiếng thành đạt:
1. Certainly Larry Page & Sergey Brin – CEO Google

Bạn đang muốn cùng bạn bè đi phượt nhưng lại không có đủ xe máy hoặc sợ chạy đường dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe xe của bạn, hãy để những chiến hạm của LoopBike Tours giúp bạn nhé. Tham khảo ngay north vietnam motorbike tours.


Vào năm 2004, Larry Page & Sergey Brin đã chia sẻ với phóng viên của đài BBC về bí mật thành công của họ. Thật may mắn cả Page & Brin đều có cha mẹ là giáo sư đại học, nhưng cha mẹ đã giúp đỡ họ bởi chính nền giáo dục Montessori. Nơi mà 2 CEO của chúng ta nhận thấy giá trị đặc biệt của chương trình giáo dục Montessori tự định hướng, tự học tập, nơi mà người học được theo đuổi sở thích và tự quyết định được những gì họ muốn học và đam mê theo đuổi.
2. Feff Bezos – Người sáng lập ra Amazon.com

Giám đốc điều hành của Amazon giữ vai trò là một thành viên chủ chốt của Montessori Mafia. Tạp chí Wall Street đã viết “Bezos thường so sánh các chiến lược phát triển của Amazon trong thị trường mới với việc gieo trồng những hạt giống hay đi vào ngõ cụt”
3. Jimmy Wales – Nhà sáng lập Wikipedia


Vài năm gần đây cụm từ Montessori xuất hiện khá nhiều tại Việt Nam, nếu các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu về phương pháp Montessori, bạn có thể tìm thấy ngay trên Wikipedia, bách khoa toàn thư trực tuyến được điều hành bởi Jimmy Wales – Một cựu học sinh đã tốt nghiệp trường Montessori.
Từ khi còn là một đứa trẻ, Wales tin rằng triết lý giáo dục của nhà trường đã chịu ảnh hưởng rất lớn của phương pháp Montessori. Jimmy Wales đã nói rằng “Ông đã tiêu tốn nhiều thời gian liền để tìm hiểu bộ Bách khoa toàn thư thế giới. Lúc aasychir có 4 học sinh ở một cấp lớp ở trường Wales nên trường đã dồn chung lớp từ cấp 1 đến cấp 4 và từ cấp 5 đến cấp 8.
Hãy cho trẻ cơ hội trở thành cư dân toàn cầu và hội nhập thế giới
Việt Mỹ Montessori – Nơi những giấc mơ thành hiện thực

 

Leave a comment