Những lợi ích của trẻ khi được học với phương pháp Montessori

Trên thế giới có khá nhiều phương pháp giáo dục sớm đang được áp dụng tại các trường mầm non. Và mục đích của hầu hết các trường mầm non chính là khích lệ sự phát triển và kiến thức của trẻ trong khoảng thời gian phù hợp. Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ VAM là một trường mầm non lý tưởng phát triển chương trình giảng dạy theo phương pháp giáo dục Montessori.

Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe ngắn gọn 1 câu chuyện như thế này, mình vừa xây xong biệt thự cách đây mấy tháng và có thuê bên Hoàng Nguyên Green qua thiết kế sân vườn biệt thự https://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-san-vuon-biet-thu-p18.html cho mình nhưng có 1 điều làm mình không ngờ tới là sau khi bên đó thiết kế xong mình nghiệm thu và thấy rất sốc khi khung vườn của mình trở nên đẹp hơn nhiều mà giá thì lại còn rẻ nữa nên bạn nào đang có ý định thiết kế thì có thể tham khảo bên Hoàng Nguyên Green nhé. Mình đảm bảo các bạn không những hài lòng mà còn phải thốt lên rằng tại sao bản thân các bạn không biết đến những dịch vụ của Hoàng Nguyên Green sớm hơn.

Những lợi ích dưới đây của phương pháp giáo dục Montessori sẽ giúp các các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về phương pháp này:

• Trẻ được tạo điều kiện để tự học và khám phá theo tốc độ của riêng mình.
  • Phương pháp giảng dạy khoa học
  • Trẻ tự do khám phá bản thân
  • Trẻ chọn lựa hoạt động theo nhu cầu của bản thân
  • Các dụng cụ học được đặt vào đúng vị trí quy định để tạo ra cảm giác về trình tự
  • Hướng tới trải nghiệm thực tế
  • Đồ chơi đa giác quan để phát triển các kỹ năng cụ thể
  • Chương trình học linh hoạt
  • Tập trung phát triển tính cách của trẻ một cách tổng thể
  • Tự học thông qua các loại đồ chơi và hoạt động tự sửa lỗi
  • Nhận diện được các giai đoạn nhạy cảm của từng trẻ.
  • Các lớp học trộn nhiều lứa tuổi giúp trẻ hòa đồng, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau tạo nền tảng vững vàng cho các kỹ năng xã hội.
  • Trẻ tự học theo nhu cầu và năng lực bản thân nên khuyến khích trẻ thể hiện bản thân và thúc đẩy sự phát triển năng lực tư duy
  • Trẻ được dạy cách hiểu chính bản thân mình, được khuyến khích thể hiện sự tò mò và tự do khám phá

Hãy là những bậc phụ huynh thông thái, am hiểu bản chất của phương pháp giáo dục Montessori và tìm hiểu Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ VAM để trẻ có được một môi trường hoàn hảo phát triển toàn diện.