Tổng hợp 10 đồ dùng cần thiết chuẩn bị cho bé đi học mầm non

Đi học mầm non là bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với bé 6 tháng – 5 tuổi, bố mẹ không những phải chuẩn bị chu đáo về mặt tinh thần mà còn phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cá nhân cần thiết trước khi con đi học. Dưới đây là tổng hợp 10 đồ dùng cần thiết chuẩn bị cho bé đi học mầm non:

1. Balo: 1 chiếc

Balo là vật dụng quan trọng không thể thiếu được để đựng đồ cá nhân của bé.

2. Quần áo: 2 – 3 bộ 

Trong quá trình trẻ hoạt động ở trường không tránh khỏi những lúc trang phục của bé sẽ bị ướt hoặc bẩn vì vậy bố mẹ nên chuẩn bị quần áo dự phòng 2 – 3 bộ cho bé để thay.

3. Chăn gối

Ở trường các cô có chuẩn bị chăn gối cho bé, tuy nhiên việc sử dụng chăn, gối quen thuộc sẽ giúp bé yên tâm hơn trong những ngày đầu đi học

4. Thú bông 

Bé có thể mang theo 1 thú bông yêu thích để ôm khi ngủ hay có người bạn đồng hành trong thời gian đầu mới đi học

5. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

– Bỉm (nếu cần): 3 – 5 chiếc

– Khăn mặt: 1 chiếc

– Bàn chải: 1 chiếc

– Kem đánh răng: 1 tuýp

Đối với đồ dùng vệ sinh cá nhân của trẻ, bố mẹ nên đánh dấu ký hiệu riêng của con hoặc viết tên con lên đồ dùng để phân biệt với các bạn khác trong lớp.

6. Bình nước: 1 bình

Trường có chuẩn bị sẵn cốc nước cho các bé, tuy nhiên việc có bình nước riêng sẽ giúp bé dễ dàng nhận biết đồ dùng của mình và chủ động yêu thích việc uống nước hơn. Ở lớp các bé sẽ có các thời điểm uống nước trong ngày, giáo viên sẽ nhắc bé khi đến giờ uống nước.

7. Sữa (nếu cần)

Nếu ở nhà, trẻ đang uống sữa mẹ hoặc sữa công thức, bố mẹ nên chuẩn bị một lượng vừa đủ cho con mang để con được đảm bảo đủ dinh dưỡng khi ở trường.

Hi vọng các đồ dùng cần thiết chuẩn bị cho bé đi học mầm non trên sẽ giúp bố mẹ đỡ bỡ ngỡ khi bước đầu cho bé đi học.

 

 

Leave a comment