Dạy con thông minh không phải cha mẹ nào cũng biết 

Không có một ngôi trường nào tốt bằng gia đình và không có người thầy nào tốt như cha mẹ. Thật vậy cha mẹ chính là cái nôi, là nền tảng giúp con có những bước đi đầu đời vững chắc. Dưới đây là 10 cách dạy con thông minh mà không phải cha mẹ nào cũng biết:

Chúng có hình dạng như viên thuốc con nhộng. Mỗi một viên được tính toán với số lượng chuẩn rất dễ dàng sử dụng. Hiện nay trên thị trường viên uống Collagen có nhiều thương hiệu khác nhau đến từ nhiều nước như collagen uống tốt nhấthttps://menard.vn/uong-collagen-luc-nao-thi-tot-nhat/ của mỹ, collagen của nhật, Việt Nam, Hàn Quốc, Đức, Pháp

Tương tác với con 

Các nhà khoa học đã chứng minh những đứa trẻ không được ôm ấp, yêu thương và được chơi cùng bố mẹ hầu hết không phát triển được não bộ, không phát triển đồng đều và thường có cảm giác chán nản. Bởi sự tương tác giữa bố mẹ và con cái sẽ mang lại cho trẻ việc phát triển các kỹ năng tư duy một cách toàn diện Nói chuyện thường xuyên với trẻ

Hãy nói chuyện thường xuyên và lắng nghe những điều trẻ nói

Dạy con thông minh không phải cha mẹ nào cũng biết

Điều này sẽ giúp trẻ củng cố khả năng giao tiếp và ngôn ngữ. Các bậc cha mẹ có thể đọc sách cho con nghe ngay cả khi trẻ chưa biết chữ. Việc làm này sẽ tạo cho trẻ nền móng cho sự phát triển các kỹ năng ngôn ngữ. Những đứa trẻ được nghe bố mẹ đọc sách từ nhỏ có khả năng phát triển niềm đam mê ham đọc sách, có thành tích tốt học ở trường và thành đạt hơn trong cuộc sống khi trưởng thành hơn những đữa trẻ khác. Đọc sách chính là một trong những hoạt động quan trọng để nuôi dạy trẻ thông minh.

Giúp bé phát triển cân bằng bán cầu não trái và bán cầu não phải

Phát triển cân bằng cả bán cầu não trái và bán cầu não phải là một trong những nguyên tắc quan trọng để phát triển trí thông minh cho trẻ bởi:

  • Bán cầu não trái có nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tư duy, trừu tượng, viết, tính toán hay sắp xếp, phân loại, ghi nhớ và cảm nhận thời gian một cách rõ ràng.
  • Bán cầu não phải có vai trò xử lý hình tượng tổng thể về khái niệm không gian, phân biệt hình vẽ, khả năng cảm thụ âm nhạc và bắt chước.

Học kết hợp với vui chơi

Vui chơi chính là tạo ra các nền tảng phát triển trí thông minh, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi được vui chơi cùng những đứa trẻ khác, cũng chính là lúc trẻ phát triển và học hỏi các kỹ năng đó.

Khuyến khích trẻ tập thể dục mỗi ngày

Những bài tập thể dục không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển thông minh. Tập thể dục sẽ giúp trẻ điều hòa lượng máu lên não bà tái tạo các tế bào não.

Lựa chọn âm nhạc là một phần thiết yếu trong cuộc sống của bạn

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra việc cho trẻ nghe nhạc có thể giúp trẻ phát triển trí nớ, sự tập trung cũng như động lực trong học tập. Âm nhạc giúp giảm thiểu sự căng thăng. Nên cho bé chơi một loại nhạc cụ bởi việc này đặt nền tảng tốt cho sự phát triển tốt môn toán cho trẻ.

Để trẻ quan sát, chứng kiến cha mẹ tạo nên các hoạt động sáng tạo

Trẻ học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn. Vậy nên cha mẹ hãy là tấm gương sáng cho con trẻ noi theo. Nếu trẻ nhìn thấy cha mẹ chúng ngồi đọc sách, viết lách hay sáng tạo một thứ gì đó, trẻ sẽ bắt chước thông qua quá trình tìm tòi đó trẻ sẽ học cách tự tìm tòi, khám phá và trở nên thông minh hơn.

Cho phép trẻ chơi các trò chơi thông minh trên máy tính với tần suất vừa phải

Các trò chơi thông minh trên máy tính dạy trẻ các con số, âm nhạc, tiếng anh và nhiều lĩnh vực khác. Các trò chơi này sẽ giúp trẻ phối hợp các kỹ năng liên quan đến công nghệ sau này. Quan trọng hơn trẻ có thể vừa học vừa chơi một cách thoải mái vui vẻ. Và nên cho trẻ chơi với một thời gian nhất định, không quá lạm dụng máy tính tránh việc các bé ở nhà chơi mà không tiếp xúc với bên ngoài.

Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ rất quan trọng với một đứa trẻ thông minh. Chế độ ăn giàu protein như trứng, thịt, ca, đậu, lạc … cùng vitamin và khoáng chất sẽ giúp cải thiện sự chú ý, mức độ tỉnh táo và tư duy của trẻ.

Đưa trẻ đi chơi

Các bậc cha mẹ có thể đưa bé đến các điểm du lịch hay viện bảo tàng hoặc có thể đưa trẻ đi ở các khu vui chơi gần nhà chính là lựa chọn tốt để bé thay đổi môi trường và khám phá những điều mới lạ.

Giúp bé phát triển toàn bộ các kỹ năng một cách toàn diện chính là cách dạy con thông minh của các bậc cha mẹ thông thái.

Leave a comment