Cách tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non

Khẩu phần ăn cho trẻ mầm non là tiêu chuẩn bữa ăn của trẻ trong ngày bằng các loại loại thực phẩm sẵn có để đảm bảo nhu cầu năng lượng cho trẻ. Trong khẩu phần ăn cho trẻ điều quan trọng là cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo nhu cầu cơ thể riêng của từng trẻ.

Bạn có muốn những chiếc hộp giấy được gửi đi khắp nơi mang thương hiệu riêng của bạn và gây ấn tượng với nhiều khách hàng hơn, tại sao không thử tham khảo ngay dịch vụ in hộp giấy của Nhóm in Gleap. Mình thấy dịch vụ ở đây cũng tốt lắm, sản phẩm thiết kế đẹp mà nhân viên tư vấn lại còn nhiệt tình nữa mà đặc biệt giá thành lại còn rẻ nữa chứ. Rất cảm ơn đội ngũ nhân viên của Nhóm in Gleap đã tư vấn cho mình những mẫu hộp giấy để cho ra sản phẩm in hộp giấy trên cả tuyệt vời như vậy.

Cách tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non 

1. Nhu cầu năng lượng trong bữa ăn cho trẻ mầm non

Để tính được khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày cha mẹ cần phải nắm rõ nhu cầu năng lượng cho trẻ như sau:

  • Trẻ dưới 1 tuổi phải nạp khoảng 100 – 200 Kcal/ kg/ ngày
  • Trẻ lớn hơn: 1000 Kcal + 100 x số tuổi

2. Cách tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non 

Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ là vô cùng quan trọng do vậy cần phải xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ mầm non đầy đủ chất dinh dưỡng theo các yêu cầu sau:

  • Đáp ứng đủ lượng calo

Đối với trẻ mầm non, phần lớn thời gian trẻ hoạt động, học tập và vui chơi chủ yếu là ở trường. Do đó một ngày trẻ sẽ cần 735 – 882 Kcal năng lượng một ngày. Vậy nên trường mầm non song ngữ Việt Mỹ Montessori đã tính khẩu phần ăn cho trẻ hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian trẻ ở trường như thực đơn mẫu dưới đây:

 

  • Cân đối giữa các chất Protein – Chất béo – Đường

Trong khẩu phần ăn cho trẻ hàng ngày cần phải đảm bảo đầy đủ các loại thực phẩm có chứa đủ Protein – Lipid – Glucid theo tỷ lệ 14 – 16; 18 – 20 ; 60 – 68.

  • Thực đơn đa dạng phong phú

Trẻ mầm non đang ở trong độ tuổi phát triển vì thế trong khẩu phần ăn hàng ngày cho trẻ phải kết hợp đan xen nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn.

  • Tính khẩu phần ăn cho trẻ theo từng mùa

Tính khẩu phần ăn cho trẻ còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết theo từng mùa. Mùa hè thời tiết nóng bức nên nhu cầu về các món có nhiều nước cho trẻ cần phải tăng lên. Mùa đông thời tiết lạnh cha mẹ có thể sử dụng các món xào, rán thuộc các món hầm nhừ.

Leave a comment