Dành thời gian cho con bao nhiêu là đủ?

Trong cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ bị cuốn vào guồng quay công việc và không đủ thời gian dành cho con cái.

Theo kết quả cuộc điều tra của UNCEF – Tổ chức đi đầu trên thế giới bảo vệ quyền trẻ em phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, thì các bậc cha mẹ ngày càng ít dành thời gian cho con cái. Khoảng 20% các ông bố và 7% các bà mẹ hoàn toàn không dành một chút thời gian nào cho việc chăm sóc con cái do phải kiếm sống. Việc các bậc cha mẹ không quan tâm chăm sóc, dạy dỗ và bảo vệ con cái “đến nơi đến chốn” gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tình cảm của con trẻ. 

Với những cuốn sổ tay dành tặng cho giáo viên và nhân viên của bạn vào dịp 20/10 và những ngày lễ sắp tới này sẽ là món quà thật đầy ý nghĩa với họ, tham khảo ngay dịch vụ in sổ tay Nhóm in Gleap để được đội ngũ nhân viên của Nhóm in Gleap tư vấn và chọn mẫu in sổ tay đẹp nhất nhé. Tại Nhóm in Gleap bạn sẽ được tư vấn chọn mẫu in sổ tay phù hợp với thương hiệu của bạn nhất.

Nhiều phụ huynh cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu về vật chất cho con trẻ như: ngoại ngữ, tin học … giúp trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên điều mà con trẻ cần nhất ở bố mẹ chính là thời gian gia đình sum họp, quây quần, sự quan tâm, nâng đỡ tinh thần đúng lúc của cha mẹ. Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng một giờ đồng hồ để nói chuyện với con, gợi mở để con tâm sự với cha mẹ. Nhưng một số phụ huynh lầm tưởng rằng luôn ở bên con, đặt tầm mắt của bố mẹ dõi theo con mọi lúc mọi nơi chúng sẽ phát triển tốt hơn. Vậy cần dành thời gian cho con bao nhiêu là đủ?

Có thể trả lời ngay, thời gian cha – mẹ ở bên con nhiều hay ít không bao giờ là đủ. Vấn đề cần lưu ý đối với các bậc phụ huynh không phải là thời gian mà là cách thức khi ở bên con nên mở lòng, chia sẻ với con như những người bạn, chứ không phải bên con nhiều giờ chỉ đơn thuần là xem ti vi hay chơi trò chơi. Bởi điều đó không có tác dụng giáo dục con phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

 

Leave a comment