Những dấu hiệu cha mẹ không dành đủ thời gian cho con

Theo kết quả cuộc điều tra của UNCEF – Tổ chức đi đầu trên thế giới bảo vệ quyền trẻ em phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, thì các bậc cha mẹ ngày càng ít dành thời gian cho con cái. Khoảng 20% các ông bố và 7% các bà mẹ hoàn toàn không dành một chút thời gian nào cho việc chăm sóc con cái do phải kiếm sống. Việc các bậc cha mẹ không quan tâm chăm sóc, dạy dỗ và bảo vệ con cái “đến nơi đến chốn” gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển về thể chất, trí tuệ và tình cảm của con trẻ.. Dưới đây là một vài dấu hiệu cảnh báo với các bậc cha mẹ không dành đủ thời gian ở bên con


Con được mua quá nhiều đồ chơi


Các bậc cha mẹ thường bù đắp thời gian không ở bên con bằng việc mua cho bọn trẻ rất nhiều quà để làm giảm đi cảm giác thiếu vắng khi không thể ở bên con bằng cách này.

Bạn muốn cùng bạn bè của mình trải nghiệm những cung đường của đất nước nhưng đang phân vân không biết đường hoặc không biết phong tục tập quán ở mỗi nơi mà bạn đến sẽ như thế nào, vậy hãy cùng tớ tham khảo ngay vietnam motorbike tours nhé.

Chỉ nhìn thấy con khi đã ngủ


Cha mẹ thường trở về nhà khi con đã ngủ, cả tuần dành thời gian cho công việc cha mẹ không gặp con lúc tỉnh táo trừ ngày cuối tuần và các ngày lễ. Điều này chứng tỏ cha mẹ đang quá ham mê công việc.
Không biết tên bạn bè hay chơi với con hoặc cô đứng lớp của con
Khi cha mẹ dành thời gian cho trẻ, cha mẹ sẽ biết con làm gì ở trường và những người bạn mà con hay chơi. Con rất thích nói chuyện về bạn bè và những lời khen, câu chuyện ở trường. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không biết được những chi tiết nhỏ trong cuộc sống thường ngày trên lớp của trẻ chính là dấu hiệu bạn không dành đủ thời gian bên con.
Không biết con đã làm gì trong ngày nghỉ cuối tuần
Nếu bạn là một người mẹ đã làm việc tất cả các ngày trong tuần, và dành ngày nghỉ cuối tuần để làm việc cá nhân, bạn sẽ không biết con chơi gì, ở đây với bạn bè trong dịp cuối tuần.

Leave a comment