Tại sao cần phải dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non?

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của trẻ sau này.
Vậy kỹ năng sống là gì?

Các bạn đã học anh văn online ở testuru chưa? Các chương trình đào tạo ở đây rất tuyệt vời, trình độ anh văn rất mau lên đấy nhé. phương pháp này chỉ có tại testuru thôi nên các bạn không thể tìm thấy ở chỗ khác đâu. học được một thời gian mà thấy sự khác biệt rõ rệt luôn, từ vựng và ngữ pháp mình biết rất nhiều sau khi học ở đây. không sợ quên từ không sợ quên ngữ pháp. dùng câu chữ và phát âm chuẩn luôn không sai như lúc trước nữa. lúc trước học tưởng khó lắm nhưng chỉ cần có mánh tí trong cách học là nó khác ngay đấy các bạn ạ

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kỹ năng sống là kỹ năng tâm lý xã hội và giao tiếp mà mỗi cá nhân cần có để tương tác với người khác một cách hiệu quả hoặc để ứng xử với những vấn đề hay những thử thách của cuộc sống.
Như vậy, kỹ năng sống giúp con người thay đổi nhận thức, thái độ và giá trị trong hành động theo xu hướng tích cực và mang tính xây dựng. Vì vậy, ngay từ giai đoạn học mầm non, trẻ đã phải trang bị được những kỹ năng sống cần thiết để định hướng phát triển nhân cách toàn diện.
Kỹ năng sống bao gồm: Kỹ năng cơ bản và Kỹ năng nâng cao.


Trong đó:

  • Kỹ năng cơ bản: Kĩ năng nghe, nói, đọc, viết,…
  • Kỹ năng nâng cao: Kế thừa và phát triển các kỹ năng cơ bản để phát triển gồm: kỹ năng tư duy logic, sáng tạo,…

Rèn luyện kỹ năng sống giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng, xã hội. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến lối sống lành mạnh.
Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động ngoại khóa
Hiện nay việc tổ chức cho trẻ mầm non tham gia các hoạt động ngoại khóa luôn được Việt Mỹ Montessori quan tâm, chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Thông qua các hoạt động ngoại khóa, trẻ mầm non sẽ phát triển khả năng sáng tạo, sự nhanh nhạy khéo léo. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa còn giúp trẻ sống hòa đồng, gắn bó, đồng thời phát triển tư duy và khả năng sử dụng tiếng anh.
Nhằm tạo cho trẻ một môi trường học năng động cũng như tạo sự hứng thú trong học tập, Việt Mỹ Montessori thường xuyên có các hoạt động thể chất, năng khiếu, tham quan dã ngoại hay các buổi giao lưu cho trẻ. Khi được tham gia vào các hoạt động thực tế này, trẻ được trải nghiệm thực tế, từ đó tạo vôn sống, nền tảng cho sự phát triển nhân cách của trẻ mầm non.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về kỹ năng sống cho trẻ mầm non giúp các em phát triển toàn diện.

Leave a comment