Tiêu chí chọn trường mầm non cho trẻ

Sắp đến năm học mới có lẽ đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều bậc phụ huynh khi cho trẻ theo học các trường mầm non. Các tiêu chí chọn trường mầm non dưới đây sẽ giúp giải quyết nỗi băn khoăn ấy của các bậc phụ huynh
1. Vị trí trường học

Tùy vào thời gian thiết kế, diện tích, nhu cầu của khách hàng mà giá thiết kế cảnh quanhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/bao-gia-thiet-ke-san-vuon-p21.html sẽ giao động, không có mức giá cụ thể. Thiết kế cảnh quan chưa bao giờ hết hot và luôn cần thiết trong thời đại hiện nay


Trường gần nhà luôn là ưu tiên số một nhé các bậc phụ huynh bởi cho dù trường mầm non có chất lượng tốt đến đâu nhưng xa nhà cũng không nên chọn vì thời gian đưa đón giữa nhà và trường sẽ có khá nhiều bất tiện đối với cả cha mẹ lẫn trẻ nhỏ.
2. Thời gian học


Thời gian học của các trẻ thường sẽ từ thứ 2 – thứ 6 và trẻ có 2 ngày nghỉ cuối tuần. Như vậy bé sẽ được vui chơi với gia đình vào ngày cuối tuần. Nhưng một số cha mẹ lại không được nghỉ nên khi đăng ký trường mẫu giáo cho trẻ các cha mẹ nên xem kĩ lịch học dành cho trẻ. Và thời gian đón trẻ có trường đón trẻ quá trễ hoặc trả trẻ khá sớm nên tùy vào công việc cũng như hoàn cảnh gia đình mà phụ huynh nên chọn cho trẻ những trường phù hợp với thời gian của mình
3. Học phí & Chương trình học


Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu rõ mức chi phí của các trường. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình cũng như với mức học phí như vậy thì chương trình học một ngày của trẻ sẽ như thế nào? Một ngày trẻ học được những gì, thời gian học, thời gian chơi, ăn, ngủ, nghỉ có hợp lý hay không.
4. Cơ sở vật chất
Trăm nghe không bằng mắt thấy việc cho con đi học cũng là vô cùng quan trọng, vậy nên cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Tham quan khu lớp học cũng như các đồ dùng, đồ chơi, khu vui chơi của trẻ và sự an toàn đối với trẻ.
5. Trình độ của giáo viên
Không ai hết người chăm sóc trẻ, tiếp xúc và dạy dỗ trẻ hàng ngày chính là giáo viên của trẻ. Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên, thâm niên làm việc mà giáo viên gắn bó với trường.
6. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác
Các cha mẹ khác là người đi trước đã cho trẻ theo học nên kinh nghiệm lựa chọn của các bậc cha mẹ này cũng giúp cho các cha mẹ mới cho con theo học có được cái nhìn bao quát hơn về các trường từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con theo học.

Hy vọng rằng các tiêu chí đánh giá trên về một trường mầm non sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm hiểu kỹ và đưa ra sự lựa chọn sáng suốt cho trẻ.

 

 

Leave a comment