Vào Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, gia đình Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, xôi chè để lễ Phật và cúng tổ tiên. Đây cũng là cách tưởng nhớ người thân trong những ngày cuối xuân. Trong chương trình học tháng 6 các bạn nhỏ tại American Montessori đã được trải nghiệm hoạt động Trải nghiệm làm bánh trôi bổ ích nhằm giúp bé phát triển tư duy sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ.
Bánh trôi bánh chay được làm từ gạo và đỗ – 2 sản vật đặc trưng của nền nông nghiệp lúa nước Việt Nam.
Bố mẹ cùng dõi theo các bạn nhỏ làm bánh trôi nhé:
Các bạn nhỏ 15M – 2.5Y được cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi
Lớp 2.5Y – 6Y hoạt động làm bánh trôi