Giải đáp những câu hỏi của phụ huynh về AMSS

Trường mầm non American Montessori School AMSS ra đời theo đuổi sứ mệnh trở thành nơi ươm mầm những công dân toàn cầu. Bằng sự tận tâm và phương pháp giáo dục hiện đại chuẩn Hoa Kỳ, AMSS hướng tới trở thành hệ thống trường mầm non chuẩn Montessori Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam, có mặt trên khắp các tỉnh thành trên đất nước.
Hãy cùng giải đáp những câu hỏi, thắc mắc giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về môi trường, phương pháp, giáo viên tại AMSS nhé!

Nhóm câu hỏi về đội ngũ giáo viên

1. Giáo viên tại AMSS có được training cập nhật kiến thức giáo dục thường xuyên không?

Dạ thưa quý phụ huynh, hàng tháng giáo viên đều được bồi dưỡng, giám sát và kiểm tra trình độ khắt khe bởi Tiến Sĩ Đinh Thanh – Giảng viên Montessori Quốc tế – Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ MIA, để nâng cao trình độ sư phạm cũng như chuyên môn Montessori. 

2. Đội ngũ giáo viên và tỉ lệ giáo viên đứng lớp tại American Montessori School như thế nào?

100% giáo viên tại AMSS có trình độ chuyên môn mầm non và có chứng chỉ Montessori

Giáo viên đều được tuyển chọn kỹ càng và được trực tiếp Tiến sĩ Đinh Thanh Tuyến – Trường khoa ĐH Sư phạm đào tạo về mầm non và Montessori.

Tỉ lệ trẻ ở các lớp phân theo độ tuổi:

Lớp 0-15m : tối đa 5 trẻ, 2 cô

Lớp 15m – 2,5y : tối đa 12 trẻ, 3 cô

Lớp 2,5-6y : tối đa 16 trẻ, 3 cô 

Nhóm câu hỏi về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc

1. Chế độ dinh dưỡng của các con như thế nào? Có được ăn bữa phụ hằng ngày không?   

Chế độ dinh dưỡng của bé sẽ là 3 bữa một ngày bao gồm: bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ chiều

Chế độ dinh dưỡng được xây dựng theo tiêu chuẩn của Viện dinh dưỡng quốc gia: không chỉ đảm bảo dinh dưỡng mà còn được trang trí đẹp mắt kích thích sự ngon miệng của các bé.

2.  Trường có bếp riêng không? Nguồn cung cấp thực phẩm có bảo đảm an toàn không?

Trường có bếp riêng, đảm bảo vệ sinh. 

Trường sử dụng 100% thực phẩm hữu cơ từ đơn vị cung ứng thực phẩm Bác Tôm và các đơn vị khác có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

3. Tôi muốn xem thực đơn hằng ngày của các bé thì xem như thế nào?

Hiện tại trường luôn có thực đơn cơm và thực đơn cháo dành cho con, phụ huynh có thể theo dõi bữa ăn và thực đơn của con hàng ngày qua Sổ liên lạc điện tử.

4. Trẻ 0-3 tuổi được chăm sóc và hướng dẫn đi vệ sinh như thế nào?

Tùy theo yêu cầu của gia đình, có gia đình bé vẫn đóng bỉm đến 3 tuổi, nếu bố mẹ có nhu cầu cai bỉm cho con thì sẽ phối hợp với các cô. Ở lớp các cô không “xi tè” mà chỉ căn giờ đưa con đi vệ sinh. Lớp có giờ thay bỉm, trung bình 3h thay 1 lần.

 

 

Leave a comment