6 điều nên làm khi chuẩn bị cho trẻ học song ngữ

Bất cứ bậc phụ huynh nào đang cho con theo học môi trường song ngữ đều cảm thấy đây là một việc không hề đơn giản. Bởi việc học song ngữ không chỉ đòi hỏi các bậc phụ huynh, các thầy cô đứng lớp sự khéo léo, lên kế hoạch rõ ràng, kiên trì, hơn nữa còn cần tập trung cao độ thường xuyên để đưa ngoại ngữ mới vào cuộc sống hằng ngày của con.
Có rất nhiều tài liệu giúp cha mẹ có thêm động lực và trang bị các kiến thức cần thiết trong việc lập kế hoạch cụ thể để con theo học song ngữ. Dưới đây là 6 điều nên làm khi chuẩn bị cho trẻ học song ngữ:

6 điều nên làm khi chuẩn bị cho trẻ học song ngữ 

1. Cho trẻ học ngôn ngữ bằng cách vui chơi
Các bậc phụ huynh nên tìm một nhóm trẻ cũng đang theo học môi trường này, tổ chức các hoạt động vui chơi hoặc có thể thông qua các bộ phim, các quyển sách hay để hỗ trợ con.

2. Lên một kế hoạch đảm bảo chất lượng

Sự chuẩn bị trước của các bậc cha mẹ và sự lặp đi lặp lại khi cho trẻ tiếp xúc với môi trường song ngữ. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho con một phương pháp nuôi dạy trẻ học song ngữ ngay từ khi còn bé và tin tưởng thực hiện.

3. Đưa trẻ đến với những nơi sử dụng giao tiếp bằng ngoại ngữ
Điều này sẽ giúp trẻ tự cảm thấy ngôn ngữ thứ hai này thật cần thiết và bọn trẻ tự tin có thể làm được điều đó.

4. Chắc chắn các bé có sử dụng giao tiếp với người khác thường xuyên
Và trong các cuộc giao tiếp đó không dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Điều này sẽ giúp trẻ nhận thức được mối quan hệ giữa các ngôn ngữ. Để làm được điều này các bậc phụ huynh phải sát sao hơn trong quá trình con sử dụng (thường xuyên quan sát, quan tâm con)

5. Tìm các trường mẫu giáo song ngữ cho trẻ tham gia vào môi trường ngoại ngữ càng sớm càng tốt
Điều này sẽ giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ thường xuyên hơn. Cho trẻ tắm mình trong ngôn ngữ chính là chìa khóa tạo nên những đứa trẻ thành thạo ngôn ngữ đó.

Hy vọng 6 điều nên làm trên sẽ giúp các bậc phụ huynh chuẩn bị tốt hơn khi cho con theo học ngôn ngữ thứ hai.

Leave a comment