Kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mầm non

Hiện tại khá nhiều phụ huynh quan tâm đến việc học kỹ năng sống cho trẻ. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng biết được tầm quan trọng của việc học kỹ năng sống cần thiết cho trẻ
Ở lứa tuổi mầm non, việc phát triển kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng, là những bước đệm đầu đời trong việc phát triển của trẻ.
Vậy những kỹ năng nào là cần thiết cho trẻ? Các bậc phụ huynh hãy cùng Trường Mầm non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) tìm hiểu các kỹ năng đó nhé.

Bạn đang trồng rất nhiều cây tại nhà nhưng trồng trong chậu nhựa và cảm thấy chúng mất thẩm mỹ, bạn đang muốn tìm nơi cung cấp chậu xi măng https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/chau-xi-mang-p62 số lượng nhiều và ít nhưng giá thành rẻ và chất lượng phải tốt. Lúc trước mình cũng đau đầu như bạn vậy đó, nhưng từ khi được một người quen giới thiệu đến Hoàng Nguyên Green thì mọi chuyện lại thay đổi, mình đã tìm được những chiếc chậu đẹp, chất lượng và giá rẻ như ý muốn của mình. Bnaj thử tham khảo xem có tìm được chậu trồng cây như mình không nhé.

Kỹ năng ở đây không có nghĩa là hành động. Cha mẹ đừng nên nhầm tưởng điều ấy. Ví dụ như khi cho trẻ đi chơi, cha mẹ nhắc con hãy bỏ rác vào thùng và sau khi đó trẻ sẽ thực hiện làm ngay. Đó mới chỉ làm làm theo yêu cầu của người lớn chứ không phải kỹ năng của trẻ. Kỹ năng ở đây chính là lúc trẻ nhìn thấy rác và tự nhặt chúng cho vào thùng mà không cần bất kỳ lời nhắc nhở nào của cha mẹ.
Ép trẻ làm những điều mà người lớn muốn không phải là dạy trẻ mầm non kỹ năng sống mà muốn dạy trẻ có kỹ năng bản thân trẻ phải ý thức được những gì trẻ đang làm và thực hiện đúng cách. Đơn giản hơn việc dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non chính là đưa hành động vào ý thức cho trẻ.
Vậy những kỹ năng nào là cần thiết cho trẻ?
Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trẻ cần được học các kỹ năng tự phục vụ bản thân mình như vệ sinh, đánh răng, rửa mặt,…
Ngoài ra trẻ cần nhận biết được những nguy hiểm rình rập quanh cuộc sống của mình như: lửa, điện, nước, người la,… và từ đó trẻ biết tự mình ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.
Bên cạnh đó các kỹ năng về giao tiếp xã hội cũng rất cần thiết cho trẻ ở lứa tuổi mầm non trước khi chuẩn bị vào lớp 1, giúp trẻ vượt qua giai đoạn bỡ ngỡ một cách dễ dàng.

Để làm được điều này cha mẹ phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo bởi vì trẻ học hỏi nhiều nhất từ chính bố mẹ của mình. Và sau đó cha mẹ nên tìm cho trẻ một môi trường học mầm non lý tưởng giúp trẻ tiếp xúc sớm với môi trường học tập, vui chơi hòa đồng cùng với những trẻ khác. Hãy tìm đến Trường Mầm Non Song Ngữ Việt Mỹ Montessori (VAM) để biết thêm chi tiết.

 

 

Leave a comment