Thú vui cuối tuần giúp bộ não của trẻ được thư giãn

Sau một tuần kết thúc công việc cũng như việc đến lớp của trẻ, cuối tuần là ngày cha mẹ cùng bé quây quần, thư giãn bên nhau. Nếu cha mẹ chưa biết cuối tuần này nên làm gì cùng bé, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:
1. Chơi nhạc cụ hay nghe nhạc

Thiết kế cảnh quan đô thịhttps://hoangnguyengreen.com/dich-vu/thiet-ke-canh-quan-do-thi-p20.html là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự phát triển của xã hội, đó là mảng xanh đô thị được hình thành trong quá trình phát triển đô thị với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường

Các nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng âm nhạc kích thích sự phát triển của não bộ, có khả năng khơi gợi cảm xúc và các trạng thái tâm lý. Vì vậy việc nghe nhạc không những giúp trẻ tăng cường trí nhớ mà còn rèn luyện được tính nhẫn nại và sự tập trung cao độ.
2.Chơi cờ, giải câu đố


Cũng như các bộ phận khác của cơ thể bộ não của chúng ta cũng cần rèn luyện. thường xuyên tiếp xúc với những thử thách mới mẻ sẽ giúp bộ não của trẻ hoạt động tốt hơn
3.Chơi thể thao


Không chỉ luyện tập tăng cường sức khỏe mà chơi thể thao còn tốt cho trí não nữa. Thực hiện chơi thể thao thường xuyên giúp não bộ hoạt động linh hoạt tốt hơn và giúp bạn có tinh thần đồng đội cũng như tính tự tin
4.Đi du lịch


Những chuyến đi du lịch xa giúp đầu óc trẻ được thư giãn, một nơi mới lạ trẻ sẽ có nhiều điều khám phá mới để học hỏi. Nếu bạn không có điều kiện cũng như thời gian có thể cho trẻ đi đến những nơi quanh khu vực nơi ở như công viên nơi có khu vui chơi nhỏ, vừa thoáng mát bé lại vừa được tiếp xúc vui chơi cùng các bạn
5.Nấu những món ăn mới

Thay vì ngày thường các mẹ thường nấu ăn một mình, nay cuối tuần rồi, các mẹ có thể cho trẻ vào bếp cùng cho trẻ làm những công việc đơn giản như rửa rau, lấy gạo để bé tham gia vào việc nấu bữa trưa hay bữa tối chẳng hạn, bé sẽ cảm thấy rất vui vẻ đó.
6.Đọc sách

Nếu bé nhà bạn chưa biết đọc bạn có thể kể cho bé nghe một câu chuyện vui có ý nghĩa giáo dục bởi đọc sách giúp trẻ nâng cao trí thông minh khi tiếp xúc với nhiều lĩnh vực thêm kiến thức và trở nên sáng tạo hơn đó.
7.Học một ngôn ngữ mới


Mặc dù việc học ngôn ngữ là không hề dễ dàng nhưng nó mang lại khá nhiều lợi ích cho trẻ, một trong số các lợi ích đó chính là giúp trẻ thông minh hơn bởi quá trình học thêm thứ tiếng đòi hỏi bé phát triển đầy đủ cả kỹ năng nói, đọc cũng như học qua hình ảnh một cách toàn diện.
8.Viết ra những cảm xúc

Hết ngày cuối tuần rồi, hãy cùng bé nhà mình ghi lại những cảm xúc đặc biệt đó lên giấy hay một cuốn sổ cùng bé, bé có thể vẽ và liên tưởng đến niềm vui cũng như thứ đáng nhớ nhất trong ngày. Điều này giúp bé phát triển trí nhớ tốt hơn thay vì nhồi nhét hãy để trẻ phát triển tự nhiên, từ từ.

Chúc các mẹ, bé, và gia đình có một ngày cuối tuần vui vẻ. 

Leave a comment