Tọa Đàm: Kỷ Luật Tích Cực – Dạy Con Không Đòn Roi

Dạy con chưa bao giờ là việc dễ dàng, ngay cả khi bố mẹ có kiến thức, phương pháp. Khi thiếu kiềm chế, bố mẹ thường quát mắng, thậm chí sử dụng đòn roi để kỷ luật con cái, nhưng liệu đây có phải cách dạy con đúng đắn?

Đánh mắng có vẻ là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để sửa đổi hành vi của trẻ. Nhưng, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra: Việc giáo dục bằng roi vọt để lại hậu quả lâu dài đối với trẻ em cả về thể chất và tinh thần, trí tuệ.

Giáo dục con trẻ bằng bạo lực “thương cho roi cho vọt” đã là quan điểm phong kiến. Các người bố, người mẹ hiện đại cần dạy con bằng lí lẽ, bằng kỷ luật tích cực.

❓Thế nào là kỷ luật tích cực?

❓Có thể thực hiện kỷ luật tích cực trong nuôi dạy con trẻ như thế nào?

❓Làm sao để uốn nắn trẻ bằng tình yêu thương và sự tôn trọng thay thế cho việc đánh mắng?

—————————-

Với mong muốn giúp các bậc cha mẹ có thể tạo ra môi trường sống, định hình nhân cách trẻ phát triển một cách toàn diện thông qua phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực, American Montessori School mời Tiến sĩ Giáo dục Đinh Thanh Tuyến tham gia chia sẻ tại buổi Tọa đàm: KỶ LUẬT TÍCH CỰC: DẠY CON KHÔNG ĐÒN ROI

? Hình thức tổ chức: Livestream trên fanpage

? Khách mời: Tiến sĩ Giáo dục Đinh Thanh Tuyến

⌚ Thời gian: 15h00, thứ 7, ngày 8/8/2020

—————————-

KHÁCH MỜI TIẾN SĨ GIÁO DỤC ĐINH THANH TUYẾN:

➤ Hiệu trưởng hệ thống mầm non American Montessori School

➤ Trưởng bộ môn Giáo dục Ngôn ngữ và Văn học, Khoa Giáo dục Mầm non, ĐHSP Hà Nội.

➤ Cố vấn chuyên môn cho trường mầm non Những ngón tay bay (Fly fingers school – FFS) năm học 2014-2015 và 2015-2016.

➤ Chuyên gia giảng dạy giao tiếp hiệu quả và lý thuyết Tiếng Việt cho VMAT từ 2015 – 2017.

➤ Giám đốc trung tâm phát triển và nghiên cứu giáo dục mầm non RDECE.

➤ Chủ tịch hội đồng Viện nghiên cứu Ứng dụng phát triển Giáo dục IARED.

—————————-

ĐỪNG BỎ LỠ BUỔI TỌA ĐÀM NẾU BỐ MẸ MUỐN:

▶️ NGHĨ LẠI về phương pháp kỷ luật, cách xử lý hành vi và sự ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái.

▶️ BIẾT SAI LẦM của việc kỷ luật con trẻ mà bất kỳ bố mẹ nào cũng dễ dàng phạm phải.

▶️ TÌM CÁCH kiềm chế và cư xử khéo léo với trẻ để có thể giáo dục trẻ hiệu quả mà không cần phải đánh mắng.

▶️ KHÁM PHÁ thêm các phương pháp dạy con không cần dùng roi vọt.

▶️ TẠO RA môi trường tốt nhất cho con được tự do phát triển nhưng vẫn nghe lời, ngoan ngoãn mà không cần dùng đến những phương pháp cực đoan.

▶️ CHIA SẺ về cách dạy con giúp khoảng cách giữa bố mẹ và con cái ngày càng xích lại gần nhau hơn.

? Mời quý phụ huynh muốn yêu thương con nhưng không nuông chiều vô hạn đón xem buổi tọa đàm để có thể dạy bảo con đúng cách và hiệu quả!